Thứ sáu, 28/10/2016 | 10:39 GMT+7
|
Thứ sáu, 28/10/2016 | 10:39 GMT+7

Công chúa Nhật nghỉ học vì áp lực thi cử

Công chúa Aiko, cháu gái 14 tuổi của Nhật hoàng Akihito, đã phải nghỉ học một tháng vì quá căng thẳng trong mùa thi cử.

Theo Farrah Grey ngày 27/10, Văn phòng Hoàng gia Nhật Bản xác nhận thông tin công chúa Aiko, cháu gái 14 tuổi của Nhật hoàng Akihito, đã bị chóng mặt và gặp vấn đề về dạ dày. Họ cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là công chúa phải ôn thi quá căng thẳng và luyện tập vất vả cho một sự kiện thể thao.

cong-chua-nhat-nghi-hoc-vi-ap-luc-thi-cu

Công chúa Aiko phải nghỉ học một tháng vì áp lực thi cử.

Aiko được gọi là công chúa không bao giờ mỉm cười, là con gái duy nhất của Thái tử Naruhito. Từ cuối tháng 9, Aiko gặp những vấn đề về sức khỏe và phải nghỉ học cho đến nay. Công chúa đang dần hồi phục, nhưng vẫn chưa thể quay lại trường học.

Phát ngôn viên của Hoàng gia cho biết, vấn đề sức khỏe của Aiko không quá nghiêm trọng. Cô không phải nằm liệt giường mà vẫn có thể đi lại. Đây không phải lần đầu tiên Aiko nghỉ học. Năm 2010, công chúa từng nghỉ vì bị bạn bắt nạt. Kể từ đó, cô thường xuyên bị đau dạ dày, lo lắng và trầm cảm.

Thái tử phi Masako đã phải hủy tất cả chuyến thăm trong lịch trình để có thể chăm sóc cho con gái.

Thanh Tâm

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD