Thứ năm, 31/10/2013 | 15:00 GMT+7
|
Thứ năm, 31/10/2013 | 15:00 GMT+7

Chương trình quản trị kinh doanh cho quản lý cấp cao

Tham gia khóa học, học viên không chỉ được chia sẻ vấn đề thời sự của chính công ty họ mà còn gây dựng được sự tin tưởng lẫn nhau, tạo nên mối quan hệ thực qua quá trình làm việc nhóm tại lớp.

Các giám đốc điều hành (CEO), nhân viên quản lý của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau đã tham gia cuộc thảo luận để cùng chia sẻ về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như những kinh nghiệm để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình được tổ chức bởi Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và các đối tác vào cuối tháng trước. 

Trong buổi hội thảo, chương trình quản trị kinh doanh dành cho quản lý cấp cao (EMBA) được nhắc tới như một giải pháp mới. Với những kiến thức quan trọng từ giảng đường, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể áp dụng để xoay xở trong tình hình tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại.

EMBA_Hinh_1.JPG

Để vượt qua khó khăn, lãnh đạo doanh nghiệp cần giải được những bài toán quản trị và tầm nhìn.

Hiện nay, một số cơ sở giáo dục tại Việt Nam đã có đào tạo các khóa EMBA, đào tạo theo hình thức hợp tác như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế TP HCM, hoặc trở thành chương trình giảng dạy chính thức và trực tiếp cấp bằng có giá trị quốc tế như tại đại học RMIT Việt Nam. Các chương trình này đều được tổ chức theo lịch trình linh hoạt cho những nhà quản trị bận rộn.

Cụ thể, phần lý thuyết giảng dạy của giáo viên hướng dẫn lớp EMBA tại ĐH RMIT Việt Nam thường rất cô đọng, xúc tích, chủ yếu tập trung trọng tâm hướng tới các giải pháp thực tế. Trong khi đó, học viên được đòi hỏi phải liên tục làm việc nhóm và vận dụng các mô hình, ma trận quản lý để giải quyết những trường hợp cụ thể. Những bài học thực tế về quản lý các vấn đề nội bộ, thay đổi và rủi ro mà các công ty thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới phải đối mặt hằng ngày được “phanh phui” tận gốc rễ giúp học viên củng cố kiến thức và mạnh dạn áp dụng những kết quả có được vào thực tế.

EMBA_Hinh_2.JPG

Các lớp EMBA đang trở thành điểm đến mới cho nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, với kinh nghiệm làm việc ít nhất 5 năm.

Một số học viên còn ví lớp học EMBA như một "câu lạc bộ golf" bởi các lãnh đạo không chỉ được thoải mái chia sẻ những vấn đề thực sự của chính công ty họ trong chương trình, mà còn gây dựng được sự tin tưởng lẫn nhau, tạo nên những mối quan hệ thực qua chính quá trình làm việc nhóm tại lớp. Đây là một số những yếu tố tốn nhiều thời gian và công sức để gây dựng được trong thương trường.

Tốt nghiệp khóa học EMBA tại RMIT Việt Nam, chị Trần Thị Thanh Mai, Tổng giám đốc công ty TNHH Truyền thông TNS Việt Nam, Tập đoàn Kantarmedia, cho biết: “Tham gia khóa EMBA, tôi có dịp làm quen với những nhà lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp thuộc các ngành giáo dục, ngoại giao, sản xuất, logistics, công nghệ thông tin, an ninh... bên cạnh những lĩnh vực vốn đã quen thuộc với tôi như thương mại, kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo. Ngoài ra, môi trường học tập đã cho tôi một khoảng thời gian 'thư giãn' rất thoải mái, đầu óc không lo lắng, không áp lực, không đúng sai, không lãi lỗ, không vấn đề vốn là một phần tất yếu trong lịch làm việc mỗi ngày khi bạn giữ vai trò đứng đầu doanh nghiệp”.

EMBA_Hinh_3.JPG

Kết cấu đa văn hóa và đa ngành nghề là khung cảnh thường thấy tại một lớp EMBA.

Không khó để mỗi nhà lãnh đạo thấy được tính xương sống của quản trị doanh nghiệp, nhưng một mình loay hoay tìm kiếm “lời giải” dường như không phải là giải pháp tốt để sớm đưa doanh nghiệp thoát khỏi những vấn đề nội tại. Tham dự khóa học, các học viên được hỏi, được trả lời, cùng những mối quan hệ tiềm năng được gây dựng tại đây là những lợi thế so sánh xứng đáng được các “sếp” cân nhắc.

Diệp Trương

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.