Thứ tư, 16/11/2016 | 17:53 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 17:53 GMT+7

Chủ tịch xã xin lỗi vì bêu tên học sinh lên loa phát thanh

Thừa nhận việc bêu tên học sinh lên loa phát thanh khi phụ huynh chưa đóng tiền xây dãy nhà đa chức năng là sai, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã mời bà con tới hội trường xã họp và đưa ra lời xin lỗi.

Bốn ngày trước, chính quyền xã Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã mời hàng chục phụ huynh có con bị bêu tên lên loa truyền thanh xã vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng đến họp. Đại diện huyện Cẩm Xuyên cũng đến dự.

Ông Nguyễn Văn Báu, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thăng, đã đứng dậy nhận lỗi trước phụ huynh. Theo ông, đây là lỗi của cấp ủy, chính quyền trong quá trình điều hành. Với tư cách người đứng đầu chính quyền địa phương, ông xin lỗi bà con, cam kết trong quá trình làm việc sẽ không để xảy ra những chuyện tương tự.

"Mong bà con chấp nhận lời xin lỗi này của chúng tôi, đồng thời tạo điều kiện để chính quyền hoàn thành công việc được giao", ông Báu nói.

chu-tich-xa-xin-loi-vi-beu-ten-hoc-sinh-len-loa-phat-thanh

Chủ tịch UBND xã Cẩm Thăng Nguyễn Văn Báu xin lỗi phụ huynh vì việc bêu tên học sinh lên loa phát thanh khi chưa đóng tiền đối ứng xây dựng dãy nhà đa chức năng. Ảnh: V.D

Trước sự cầu thị của chính quyền, nhiều người dân đã chấp nhận lời xin lỗi. Song cũng có một số ý kiến chưa đồng tình, yêu cầu lãnh đạo xã phải có lời xin lỗi bằng văn bản và thông báo trên hệ thống loa phát thanh để toàn xã được biết.

Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thăng Chu Thành Vinh thừa nhận việc bêu tên học sinh lên loa phát thanh là không đúng, còn vấn đề thu tiền đối ứng của người dân để trả nợ cho nhà thầu là hợp lý. "Chính quyền làm chưa đúng quy trình, nóng vội khiến người dân búc xúc", ông nói.

Năm học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh 1.543.000 đồng. Khi vào năm học mới được một tháng, UBND xã Cẩm Thăng thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 631.000 đồng tiền xây dựng phòng đa chức năng và phải đóng cho 3 năm từ 2016 đến 2018, tức gần 2 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng một lúc phải đóng gần 2 triệu đồng tiền xây dựng phòng đa chức năng cho 3 năm là vô lý nên không nộp.

chu-tich-xa-xin-loi-vi-beu-ten-hoc-sinh-len-loa-phat-thanh-1

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND xã làm chủ đầu tư với kinh phí 3,2 tỷ đồng. Ảnh: Đức Hùng

"Từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chính quyền xã đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học sinh có phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền xây dựng nhà đa chức năng, mỗi ngày thông báo hai lần", một phụ huynh nói và cho hay việc này khiến nhiều người búc xúc, cảm thấy con cái họ bị "tổn thương".

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.