Thứ tư, 16/11/2016 | 13:47 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 13:47 GMT+7

Chủ tịch TP HCM: 'Điều chỉnh đãi ngộ để thầy cô an tâm với nghề'

Ông Nguyễn Thành Phong kêu gọi sự góp sức của các thầy cô cho sự nghiệp trồng người của thành phố và yêu cầu ngành giáo dục điều chỉnh đãi ngộ, thu hút giáo viên giỏi.

Sáng 16/11, tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, nhiều năm qua thành phố luôn cố gắng đầu tư và chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao tầm quan trọng của ngành giáo dục trong việc xây dựng và phát triển, nhất là sắp tới TP HCM sẽ trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo chất lượng cao của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Ông Phong đề nghị ngành giáo dục sớm hoàn chỉnh đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030. Trong đó phải bổ sung những kiến thức, kỹ năng đổi mới giáo dục để sát với thực tiễn.

"Ngành giáo dục cần mạnh dạn đề xuất điều chỉnh chế độ, chính sách ưu đãi thầy cô giáo, cán bộ nhân viên. Phải tạo điều kiện thu hút những người giỏi đến với nghề sư phạm, giữ chân những giáo viên giàu tâm huyết, giúp thầy cô an tâm, vững lòng với nghề", ông Phong nói.

chu-tich-tp-hcm-dieu-chinh-dai-ngo-de-thay-co-an-tam-voi-nghe

Ông Nguyễn Thành Phong (phải) trao bằng khen cho các thầy cô có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mạnh Tùng

Người đứng đầu chính quyền TP HCM chia sẻ, ông từng gắn bó với nghề giáo nên thấu hiểu những suy tư của thầy cô về những khó khăn, bất cập trong việc đổi mới và xây dựng ngành giáo dục. Vấn đề phát triển, chính sách đãi ngộ, cơ sở vật chất để giáo dục thành phố hòa nhập cùng dòng chảy giáo dục của thế giới là sự trăn trở của lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.

"Tôi tin rằng, càng khó khăn thì càng phải cố gắng để tìm hướng đi riêng. Chúng tôi luôn trân trọng và cầu thị lắng nghe những góp ý tâm huyết của các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố", ông Phong khẳng định.

Mục tiêu của ngành giáo dục TP HCM là xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại; chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu. Học sinh tốt nghiệp THPT sẽ có nền tảng tiếng Anh, tin học đạt chuẩn để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế; có thể chơi được ít nhất một môn thể thao; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và có kỹ năng thực hành xã hội.

Mạnh Tùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.