Thứ hai, 14/11/2016 | 17:04 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 17:04 GMT+7

Cháu gái Donald Trump đọc thơ Trung Quốc

Video Arabella Kushner, cháu gái 5 tuổi của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump mặc trang phục truyền thống, đọc thơ Trung Quốc, thu hút sự chú ý của cộng đồng. 

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có thể không phải là người đàn ông được chào đón nhất ở Trung Quốc sau khi cáo buộc Bắc Kinh thao túng tiền tệ và chiếm việc làm của Mỹ. Tuy nhiên, cháu gái 5 tuổi của ông, Arabella Kushner đã làm lay động trái tim người Trung Quốc khi video đọc thơ cổ được quay từ tháng 2 của cô bé lan truyền trên mạng xã hội

Video gây sốt trên Weibo ngay sau khi Donald Trump được xác định là tổng thống đắc cử vào thứ tư tuần trước (10/11), theo The Straits Times ngày 14/11. 

Trong video, Arabella xuất hiện với bộ sườn xám truyền thống màu đỏ, đứng trên chiếc bàn để đọc tác phẩm của các nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc. Arabella là con gái của Ivanka, con gái cả của Trump và chồng Jared Kushner. Cô bé bắt đầu học tiếng Quan Thoại từ khi 18 tháng tuổi.

Video được tải bằng tài khoản Instagram của Ivanka từ 10/2, một ngày trước khi bắt đầu năm con khỉ ở Trung Quốc. Độc giả dành nhiều lời khen cho Arabella, đa số nhận xét cô bé gây được ấn tượng mạnh bằng sự dễ thương. "Tôi thực sự hy vọng các thiên thần nhỏ yêu mến văn hóa Trung Quốc, điều này thực sự thú vị", tài khoản Orange nói.

Một số khác cảm thấy tầm quan trọng của giáo dục trong gia đình Trump. "Ít nhất video đã cho thấy Trump coi trọng giáo dục và không đóng cửa với văn hóa nước ngoài", người dùng stAu79 cho biết.

Một bài đăng khác trên Instagram của Ivanka từ năm 2014 với chú thích "Sáng chủ nhật học tiếng Trung! Arabella rất chăm chỉ!" cũng cho thấy cô bé đang luyện tập ngoại ngữ khi được 2 tuổi rưỡi.

Arabella là một trong 8 cháu của Donald Trump. Cô bé có hai em trai ruột là Joseph Frederick, 3 tuổi và Theodore James vừa sinh vào tháng 3 năm nay.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD