Thứ sáu, 11/11/2016 | 16:43 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 16:43 GMT+7

Cầu truyền hình toàn quốc về ngày thầy trò

Chương trình diễn ra trong ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 với việc kết nối các điểm cầu, chia sẻ nhiều câu chuyện về gương sáng giáo dục, tình nghĩa thầy trò.

Từ 6h đến 22h ngày 20/11, chương trình cầu truyền hình Ngày thầy trò sẽ diễn ra trên cả nước, kết nối các điểm cầu tại trường học ở Lũng Cú (Hà Giang), đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đến Trường Sa (Khánh Hòa)...

16 giờ phát sóng liên tục trên 20 kênh của Đài tiếng nói Việt NamMobi TV, Ngày thầy trò phản ánh không khí 20/11, các câu chuyện về tình cảm thầy trò, tọa đàm đạo nghĩa thầy trò trong lịch sử Việt Nam... Đây là chương trình đầu tiên tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam được phủ sóng toàn quốc.

cau-truyen-hinh-ca-nuoc-ve-ngay-thay-tro

Các thầy giáo Tiểu học Tri Lễ 4 (Nghệ An) vượt con đường sình lầy từ trung tâm huyện đến trường dạy học. Ảnh: Hồng Hiệp.

Dự án được chuẩn bị trong nửa năm, nhằm đề cao tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt. Chương trình dự kiến có sự tham gia của các lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.

Ông Nguyễn Trung Hùng, phụ trách dự án chia sẻ, hiện có nhiều câu chuyện về bạo lực, vấn nạn học đường khiến nhiều người lo lắng, thậm chí hoài nghi nền giáo dục cũng như đạo đức thầy trò.

"Song xã hội vẫn không thiếu những gương sáng về người thầy thầm lặng hy sinh, cõng chữ lên rừng, xuống biển, với mong muốn mang đến tương lai cho học trò", ông nói và mong muốn Ngày thầy trò sẽ thắp lên những gương sáng về giáo dục, khơi dậy cảm xúc trong sáng nhất của mỗi người về đạo học, chuyện tử tế về nghĩa thầy trò.

Phương Hòa

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.