Thứ sáu, 8/8/2008 | 17:43 GMT+7
|
Thứ sáu, 8/8/2008 | 17:43 GMT+7

Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn

Ngày 8/8, chỉ vài giờ sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường đã ồ ạt thông báo điểm chuẩn. Những thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu nguyện vọng 2 vào ĐH Quốc gia Hà Nội, Nông lâm TP HCM...
> Tra cứu điểm thi, điểm chuẩn tại đây

Ngoài việc công bố điểm chuẩn vào 5 trường và 2 khoa trực thuộc, ĐH Quốc gia Hà Nội còn dành ra 1.400 chỉ tiêu nguyện vọng 2 vào 5 trường và một khoa (trừ khoa Sư phạm). Tham khảo điểm chuẩn của ĐH Quốc gia Hà Nội tại đây.

7 trường và 2 khoa trực thuộc ĐH Huế cũng đã ấn định mức điểm trúng tuyển và xét chỉ tiêu cao đẳng. Tham khảo điểm trúng tuyển vào ĐH Huế tại đây.

Do điểm vào trường khá thấp nên hầu hết các ngành khối A, D của ĐH Nông lâm TP HCM đều lấy 14-15 điểm. Do vậy, đại học này đã xét tuyển NV2 vào 19 ngành hệ đại học và 5 ngành hệ cao đẳng. Xem chi tiết tại đây.

Thí sinh làm bài thi tại Học viện Quan hệ Quốc tế. Ảnh: Tiến Dũng.

Thí sinh làm bài thi tại Học viện Quan hệ Quốc tế. Ảnh: Tiến Dũng.

Sáng nay, ĐH Sân khấu Điện ảnh là trường đầu tiên thuộc khối ngành Nghệ thuật công bố điểm trúng tuyển. Thiết kế Mỹ thuật, Thiết kế Trang phục Nghệ thuật, Diễn viên Chèo... là những ngành có điểm cao nhất. Hai ngành khối A của trường dự kiến chỉ lấy điểm chuẩn là 13.

Với điểm chuẩn từ 15 đến 18,5, năm học này, ĐH Luật TP HCM đã dành ra 200 chỉ tiêu NV2 vào các ngành Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính và Luật Quốc tế.

ĐH Quảng Nam, trường đầu tiên công bố điểm thi, trưa nay cũng đã công bố điểm trúng tuyển và chỉ tiêu NV2. Thí sinh xét NV2 hệ cao đẳng của ĐH Quảng Nam sẽ phải thi năng khiếu vào đầu tháng 10.

Dưới đây là danh sách các trường công bố điểm chuẩn.

Phía Bắc:
1. ĐH Quốc gia Hà Nội (5 trường, 2 khoa)
2. ĐH Bách khoa Hà Nội
3. ĐH Kinh tế Quốc dân
4. ĐH Ngoại thương (cơ sở 1)
5. ĐH Hà Nội
6. ĐH Luật Hà Nội
7. ĐH Điện lực
8. ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh
9. ĐH Sân khấu Điện ảnh

Phía Nam:
1. ĐH Bách khoa TP HCM
2. ĐH Ngoại thương (cơ sở 2)
3. ĐH Công nghệ Thông tin TP HCM
4. ĐH Công nghiệp TP HCM
5. ĐH Sư phạm TP HCM
6. ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM
7. ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
8. ĐH Luật TP HCM
9. ĐH Quảng Nam
10. ĐH Huế (2 trường, 2 khoa)
11. ĐH Nông lâm TP HCM
12. CĐ Xây dựng miền Tây
13. CĐ Kinh tế Công nghệ TP HCM
14. CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

Tiến Dũng

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.