Thứ hai, 14/11/2016 | 21:24 GMT+7
|
Thứ hai, 14/11/2016 | 21:24 GMT+7

Cả trăm phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối hiệu trưởng

Cho rằng cô hiệu trưởng có sai phạm về tài chính nhưng chậm bị xử lý, nhiều phụ huynh tại Nghệ An hôm nay không cho con tới trường.

Ông Hoàng Văn Thụ (Trưởng phòng giáo dục huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), cho biết chiều 14/11 Phòng giáo dục và lãnh đạo xã Hưng Thắng có cuộc họp tìm hướng xử lý việc một số phụ huynh không đưa con tới trường.

Sáng cùng ngày, hơn 100 học sinh mầm non xã Hưng Thắng (huyện Hưng Nguyên) đồng loạt nghỉ học. Phụ huynh các em nêu lý do con bị ốm. Song trên thực tế khi cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu thì biết được phần nhiều phụ huynh cho con em nghỉ để phản đối việc cô Lê Thị Thu Hà (Hiệu trưởng nhà trường) chưa bị xử lý kỷ luật sau sự cố lạm thu đầu năm.

Trung tuần tháng 10, trường mầm non Hưng Thịnh bị cha mẹ có con theo học tại đây tố việc thu nhiều khoản đầu năm trái quy định.

Cụ thể như mỗi học sinh phải đóng 344.000 đồng tiền thuê nấu ăn bán trú; tiền xã hội hóa từ 700.000/em/năm/trở lên; 365.000 đồng tiền đồ chơi cùng nhiều khoản thu khác. Tổng số tiền đầu năm phải đóng lên tới gần 3 triệu đồng/em.

ca-tram-phu-huynh-cho-con-nghi-hoc-de-phan-doi-hieu-truong

Trường mầm non Hưng Thắng. Ảnh: Phương Linh.

Đầu tháng 11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có công văn yêu cầu Phòng giáo dục huyện Hưng Nguyên thẩm tra việc lạm thu nêu trên, đồng thời có hình thức kỷ luật những tập thể, cá nhân vi phạm.

"Tổ công tác đã xác định nhà trường lạm thu một số khoản nên thu hồi tiền trả lại cho phụ huynh. Cụ thể cá nhân hay tập thể nào vi phạm thì do hội đồng kỷ luật ra quyết định theo trình tự. Không thể nói sai là xử lý được ngay trong ngày một ngày hai", Trưởng phòng giáo dục huyện nói.

Ông Phan Quang Mão, Chủ tịch xã Hưng Thắng cho hay, chính quyền sẽ tổ chức tuyên truyền để phụ huynh hiểu được vấn đề, đưa các cháu tới trường.

Hải Bình

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.