Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 09:00 GMT+7

BVIS dạy nghệ thuật theo giáo trình Học viện Âm nhạc Juilliard

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) tại Hà Nội và TP HCM vừa hợp tác với Học viện Âm nhạc Juilliard (Mỹ) để đưa chương trình nghệ thuật vào giảng dạy.

Học sinh của trường sẽ theo học giáo trình âm nhạc tiên tiến do các chuyên gia âm nhạc, giáo viên đến từ Học viện Âm nhạc Juilliard và Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia biên soạn. 

Giáo trình này thiết kế dành cho tất cả học sinh, không chỉ giới hạn ở những em có ý định theo đuổi bộ môn nhạc cụ hay nghệ thuật biểu diễn lâu dài. Nội dung học dựa trên tuyển tập 12 tác phẩm kinh điển thuộc nhiều nền văn hóa, thể loại và giai đoạn lịch sử khác nhau. Cùng phương pháp giảng dạy đặc biệt, chương trình sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nghệ thuật biểu diễn cho học sinh trường Quốc tế Anh Việt.

Trước mắt, giáo trình sẽ tập trung vào môn âm nhạc, sau đó vào năm 2017 và 2018, các môn khiêu vũ và kịch sẽ lần lượt được triển khai. Trong quá trình học, các em thường xuyên nhận sự hỗ trợ từ cựu sinh viên của Juilliard cùng nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp.

truong-quoc-te-anh-viet-dua-nghe-thuat-bieu-dien-vao-giang-day-bai-xin-edit

Từ tháng 9/2016, BVIS bắt đầu chương trình hợp tác với Juilliard - trường đại học tốt nhất về chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2016 của QS.

Đại diện của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Nord Anglia cho rằng việc hợp tác với ngôi trường danh tiếng Juilliard, được trực tiếp làm việc cùng các nghệ sĩ của Học viện sẽ tạo cảm hứng học tập cho học sinh. Ngoài ra, chương trình học sẽ mở rộng vốn kiến thức về các nền văn hóa, giúp học sinh phát triển những đức tính, kỹ năng quan trọng như kỷ luật, sáng tạo và tự tin.

truong-quoc-te-anh-viet-dua-nghe-thuat-bieu-dien-vao-giang-day-bai-xin-edit-1

Chương trình Nghệ thuật biểu diễn Juilliard gồm 3 bộ môn chính: Âm nhạc, Kịch, và Khiêu vũ.

Còn ông Mark Sayer - Hiệu trưởng trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội nhận định, đây bước ngoặt quan trọng cho học sinh của trường. 

"Các hoạt động âm nhạc, từ sáng tác cho tới biểu diễn ở BVIS luôn được nhiều học sinh hưởng ứng tham gia, những hoạt động này mang lại niềm vui cho người xem và bản thân các em. Chương trình hợp tác giữa trường Quốc tế Anh Việt và Học viện Juilliard sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh này", ông Mark Sayer chia sẻ.

truong-quoc-te-anh-viet-dua-nghe-thuat-bieu-dien-vao-giang-day-bai-xin-edit-2

Chương trình Juilliard còn giúp học sinh BVIS phát triển nhiều kỹ năng quan trọng như sự sáng tạo và tự tin, giúp các em thành công trong cuộc sống.

Tương tự, ông Joseph W.Polisi - Chủ tịch Học viện Juilliard cho biết, mối quan hệ hợp tác với Nord Anglia chính là cơ hội để hai bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trao việc đào tạo, giáo dục học sinh trong lĩnh vực nghệ thuật.

“Tôi tin rằng nghệ thuật biểu diễn đóng vai trò quan trọng trong môi trường giáo dục toàn cầu ngày nay. Juilliard hy vọng tiếp cận và giúp nhiều học sinh trên thế giới phát triển những kỹ năng cần thiết, trong đó có nghệ thuật”, ông Joseph W.Polisi nói.

Ngọc Anh

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) - thành viên hệ thống trường Nord Anglia liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 2 tuổi đến hết lớp 13 theo cấu trúc chương trình Anh quốc. Chương trình được Bộ Giáo dục - Đào tạo phê duyệt, học sinh tốt nghiệp sẽ nhận bằng trung học quốc tế IGCSE và chứng chỉ quốc tế Tú tài Anh A-Levels.

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp trường BVIS Hà Nội, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (04) 6 266 8800, website.

Trường BVIS TP HCM: 44-46, đường số 1, Bình Hưng, Bình Chánh. Điện thoại: (08) 3 758 0709/17, website.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.