Thứ ba, 25/10/2016 | 12:01 GMT+7
|
Thứ ba, 25/10/2016 | 12:01 GMT+7

Bức thư gửi 'cô tiên răng' của thầy hiệu trưởng ở Anh

Sau khi một học sinh 5 tuổi buồn bã vì mất răng ở sân trường, thầy hiệu trưởng đã giúp em viết thư cho "cô tiên răng". 

Một chiếc răng của Harrison Townsend, 5 tuổi, bị lung lay rồi rơi ra ở đâu đó trên sân trường tiểu học Denbury, phía nam Devon, nước Anh. Thầy hiệu trưởng Jamie Stone đã viết thư mong "cô tiên răng" tha thứ cho Harrison vì đã làm mất chiếc răng của mình, theo BBC ngày 25/10.

Trẻ em ở các nước phương Tây tin rằng trên đời có một nhân vật thần kỳ là "cô tiên răng". Khi chiếc răng sữa rụng, các em không vứt đi mà giấu dưới gối, sau đó được cô tiên ghé thăm khi đang ngủ say. Chiếc răng đó sẽ được cô tiên lấy đi và đổi lại một món quà.

buc-thu-gui-co-tien-rang-cua-thay-hieu-truong-o-anh

Harrison không còn buồn bã vì mất răng nhờ bức thư của thầy hiệu trưởng.

Nguyên văn bức thư của thầy Jamie Stone:

"Gửi cô tiên răng,

Tôi viết bức thư này để thông báo rằng hôm nay Harrison Townsend đã làm mất chiếc răng của cậu bé. Nó bị rơi ra vào giờ ra chơi và Harrison không thể tìm thấy nó trên sân trường.

Tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy bức thư này dưới gối cậu bé tối nay thay cho chiếc răng sữa, tha thứ cho cậu vì đã làm mất răng, không thể đưa cho bạn để biến thành bụi ma thuật.

Hy vọng bạn không quá bận rộn.

Thân mến,

Ngài Stone".

buc-thu-gui-co-tien-rang-cua-thay-hieu-truong-o-anh-1

Mẹ Harrison cho rằng hành động của thầy hiệu trưởng là "giữ cho phép màu tồn tại". 

Mẹ em, Jade Townsend, vui mừng vì thầy hiệu trưởng đã giữ cho phép màu tồn tại. "Đó không phải là điều bạn dễ dàng có được từ một vị hiệu trưởng. Chỉ khoảng 20 phút sau khi Harrison phát hiện ra bị mất răng, thầy đã nhanh chóng soạn thư, đọc cho thằng bé để nó bình tĩnh hơn. Đối với một đứa trẻ, đó là phép màu. Điều đó thực sự quan trọng với nó", cô nói. 

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.