Thứ sáu, 23/9/2016 | 18:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 18:40 GMT+7

Bốn thí sinh Quảng Ngãi đã nhập trường công an dù chậm hồ sơ

Sau khi "cầu cứu" Bộ Công an, 4 thí sinh ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã được gọi nhập học. Cán bộ công an huyện sẽ bị xử lý vì làm thủ tục chậm trễ cho các em.

Ngày 22/9, em Phạm Huy Trãi (18 tuổi, người dân tộc H’re ở xã Ba Thành, Ba Tơ) đã nhận giấy báo nhập học từ Công an tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 26/9, Trãi sẽ vào Đại học Cảnh sát Nhân dân TP HCM làm thủ tục để nhập học ngành Điều tra trinh sát.

Thí sinh Vũ Trường Thành cũng đã nhập học vào Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân ngày 16/9.

Đại tá Nguyễn Thanh Trang, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngoài Trãi và Thành, hai thí sinh khác của huyện Ba Tơ đã được Bộ Công an đồng ý cho nhập học. Hồ sơ của các em đã được gửi vào trường.

Theo đại tá Trang, 4 thí sinh đăng ký ngành công an và trúng tuyển, nhưng do công an huyện làm hồ sơ chậm trễ khiến các em không nhận được giấy báo nhập học, đồng nghĩa không thể theo học. Nhận được phản ánh, Công an tỉnh đã xin ý kiến Bộ Công an. 

“Công an huyện làm sai sẽ bị xử lý, nhẹ thì kiểm điểm, nặng thì khiển trách”, đại tá Trang nói.

Sơn Thủy

>>Thí sinh đạt điểm ngành công an nhưng không được gọi nhập học

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Học sinh New Zealand có thể không cần đến trường
Dự luật của chính phủ vẫn chưa nhận được sự đồng tình của số đông vì nhiều mối lo về việc học từ xa, đặc biệt với cấp tiểu học.
Tỷ lệ học sinh lưu ban ở trường chuẩn quốc gia thế nào
Tôi rất bất ngờ khi biết ở Sóc Trăng nhiều học sinh lên lớp 6 còn bị trả về lớp 1 do không biết đọc, biết viết. Một số giáo
GD