Thứ bảy, 19/11/2016 | 13:25 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/11/2016 | 13:25 GMT+7

Bộ trưởng Giáo dục tri ân nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thị Bình nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời tri ân tới nguyên Phó chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thị Bình, người thầy của nhiều thế hệ học trò, dày công vun đắp cho sự nghiệp giáo dục hôm nay.

bo-truong-giao-duc-tri-an-nguyen-pho-chu-tich-nuoc-nguyen-thi-binh

Tuổi cao, sức yếu nhưng nguyên Phó chủ tịch nước vẫn dõi theo và dành sự quan tâm lớn cho sự nghiệp giáo dục. 

Chia sẻ với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nguyên Phó chủ tịch nước lưu ý cần tìm cách phát triển giáo dục phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Bà cho rằng Bộ trưởng nên lấy giáo dục phổ thông làm cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Ngoài ra, cần tập trung nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, làm rõ việc đổi mới chương trình, từ đó hoàn thiện sách giáo khoa. 

Về việc triển khai Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo, nguyên Phó chủ tịch nước nhấn mạnh: “Mục tiêu, quan điểm đã rõ ràng rồi, bây giờ phải có kế hoạch cụ thể. Khi thực hiện phải tính đến 10 năm mới có kết quả, từng năm một yêu cầu cái gì, phải làm gì, tới 2-3 năm đạt được mục tiêu gì để thấy được đang đi tới đâu”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lắng nghe và mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến, tư vấn của nguyên Phó chủ tịch nước với mục tiêu xây dựng bước đi đúng hướng và vững chắc cho ngành giáo dục. 

Xuân Hoa

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.