Thứ năm, 17/11/2016 | 12:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 17/11/2016 | 12:01 GMT+7

Bộ trưởng Giáo dục Mexico bị học sinh tiểu học sửa phát âm

Trong hội chợ sách, một học sinh tiểu học Mexico đã nhắc lỗi phát âm cho Bộ trưởng Giáo dục. Video ghi lại khoảnh khắc này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

Một học sinh tiểu học ở Hội chợ sách quốc tế dành cho trẻ em lần thứ 36 diễn ra tuần này tại thành phố Mexico dường như nắm vững tiếng Tây Ban Nha hơn Bộ trưởng Giáo dục Aurelio Nuno, theo Fusion ngày 16/11. 

Ở hội chợ, ngài Nuno bước lên sân khấu với một nhóm 5 học sinh và kêu gọi đám đông tích cực đọc sách. Ông hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha: "Mọi người sẽ đọc sách chứ? Đồng ý hay không?" - "Đồng ý!", đám đông trả lời. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng đã nói không chính xác từ "đọc" trong tiếng Tây Ban Nha. Khi ông quay sang bắt tay các em nhỏ, một bé gái đã đón lấy micro và nhắc nhở ông vì phát âm sai. "Không phải ler, mà là leer!", cô bé tên Andrea nói. 

Mạng xã hội và các phương tiện truyền thông Mexico nhanh chóng đưa tin về "sự cố" của Bộ trưởng. Người dùng Twitter Hugo Gallegos hài hước bình luận: "Ler hay leer, tình trạng khó xử của nhà nước" cùng hình ảnh ngài Nuno đang gãi đầu. 

"Con lừa mắc lỗi và giáo viên cũng vậy. Aurelio Nuno đã khiến một cô bé nhắc 'không phải ler, mà là leer!', từ ông đã nói sai 3 lần", tài khoản Julio Astillero viết. Những người khác cho rằng có thể học được nhiều điều từ câu chuyện thú vị của ngài Bộ trưởng.

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Chiêu 'dỗ' sinh viên của đại học trực tuyến đầu tiên Việt Nam
Tại FUNiX, nhân vật Hannah đóng vai trò kết nối học viên với người hướng dẫn (mentor), cung cấp thông tin và tạo động lực giúp đỡ họ hoàn thành
GD