Chủ nhật, 23/7/2017 | 20:31 GMT+7
|
Chủ nhật, 23/7/2017 | 20:31 GMT+7

Bộ trưởng Giáo dục gửi thư khen đoàn Việt Nam dự thi Olympic quốc tế

Với thành tích cao nhất từ trước đến nay ở ba môn Toán, Vật lý và Hóa học, đội tuyển Việt Nam được Bộ trưởng gửi thư khen. 

Ngày 23/7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi các đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế nhờ đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay. Ông chúc mừng những học sinh "giành được tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế". 

Bộ trưởng Nhạ đồng thời gửi lời cảm ơn thầy cô giáo, phụ huynh vì sự quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng dành cho các em. Ông cho rằng kết quả này khẳng định những đổi mới đúng hướng mà ngành giáo dục đã và đang triển khai, trong đó có chủ trương phát triển song song giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn nhằm phát huy tài năng của các học sinh có năng khiếu vượt trội.

bo-truong-giao-duc-gui-thu-khen-doan-viet-nam-du-thi-olympic-quoc-te

4 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế 2017. 

Tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế diễn ra ở Brazil, đoàn Việt Nam có 4 huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng. Trong đó, em Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng 2 thí sinh khác (một của Iran và một của Nhật) có điểm số cá nhân cao nhất cuộc thi (35 điểm). Tổng số 155 điểm giúp đoàn Việt Nam đứng thứ ba thế giới (sau đoàn Hàn Quốc 170 điểm, Trung Quốc 159 điểm). Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử 41 năm Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế.

Tại cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế diễn ra ở Thái Lan, cả 4 thí sinh Việt Nam đoạt giải, gồm 3 huy chương vàng, một huy chương bạc. 5 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 đạt 4 huy chương vàng, một huy chương bạc.

Phiêu Linh   |  

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.