Thứ năm, 13/7/2017 | 16:48 GMT+7
|
Thứ năm, 13/7/2017 | 16:48 GMT+7

Biệt tài gấp giấy giúp nam sinh Trung Quốc đỗ đại học

Nhờ khả năng tạo hình từ giấy, một nam sinh Trung Quốc được đại học hàng đầu đặc cách hạ điểm chuẩn vào trường. 

Sun Hongtao, nam sinh trường trung học thực nghiệm Sơn Đông, Trung Quốc vừa trúng tuyển Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân cơ sở Uy Hải, tỉnh Sơn Đông. Đây là một trong những đại học hàng đầu Trung Quốc. Theo Nhân dân Nhật báo ngày 12/7, điểm tuyển sinh đã được hạ 60 điểm đối với Sun Hongtao, bởi trường này ấn tượng với biệt tài gấp giấy của em.

biet-tai-gap-giay-giup-nam-sinh-trung-quoc-do-dai-hoc

Tài gấp giấy giúp Sun Hongtao đỗ đại học. 

Sun giải thích tác phẩm thủ công của em được làm từ một mảnh giấy vuông, hoàn toàn không cắt hoặc dán. Em mất khoảng 20 tiếng để hoàn thành một tác phẩm, từ khâu phác thảo, thiết kế và gấp.

Nam sinh cho biết thêm, việc gấp giấy trông khá đơn giản nhưng bao gồm kiến thức toán học phức tạp và những nguyên tắc đặc biệt về cấu trúc. Nó tương tự việc thiết kế, sản xuất và tự động hóa máy móc, cũng chính là ngành học mà em đã đăng ký.

biet-tai-gap-giay-giup-nam-sinh-trung-quoc-do-dai-hoc-1

Một tác phẩm gấp giấy của Sun Hongtao mất 20 tiếng từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành.

Mặc dù gấp giấy rất công phu và mất thời gian, Sun dành nhiều tâm huyết vì yêu thích. Em nghiên cứu nhiều tài liệu tiếng Anh, do đó cải thiện đáng kể nhiều kiến thức về toán và hình học.

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.