Thứ sáu, 14/10/2016 | 05:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 05:00 GMT+7

Bạn giải câu đố toán học này thế nào?

Hình ảnh câu đố toán học lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú. Bạn giải trong bao lâu và tìm được bao nhiêu cách?

ban-giai-cau-do-toan-hoc-nay-the-nao

Di chuyển chỉ một que để tạo thành phương trình đúng. 

Trong hình là một phép tính chưa đúng: 6 + 4 = 4. Các con số được sắp xếp bởi những que nhiều màu sắc. Câu hỏi đặt ra là hãy di chuyển chỉ một que để tạo thành phương trình đúng.

Tài khoản Judy Gaik đăng câu đố này lên Facebook từ 4 tháng trước, nhưng đến nay cộng đồng vẫn liên tục chia sẻ. Hơn 20.000 lượt bình luận cho thấy nhiều người tìm ra cách giải khác nhau.

Đáp án của bạn là gì

Phiêu Linh (theo Indy100)

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Triển lãm đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017
Cơ hội gặp gỡ đại diện các trường đại học Top 50 tại triển lãm Đại học Mỹ AMVNX mùa thu 2017 và giành học bổng 100% học phí.