Thứ năm, 20/4/2017 | 08:58 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 08:58 GMT+7

Bài tập của trẻ mẫu giáo khiến phụ huynh Mỹ đau đầu

Không giải được bài tập của con gái 5 tuổi, bà mẹ Mỹ đăng lên mạng xã hội và khiến nhiều phụ huynh hoang mang. 

Royce Winnick (New York, Mỹ) đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp bài tập về nhà của con gái 5 tuổi. Nhiều người không thể giải được vì đề quá khó, theo Huffington Post ngày 19/4. 

Bài tập về chữ cái T bao gồm một phần "tìm từ dựa vào bức tranh và ghi lại âm thanh bạn nghe thấy". Ba từ đầu tiên khá đơn giản: tub (bồn tắm), ten (10), top (con quay). Tuy nhiên, hình thứ tư có một đàn thỏ 5 con ở trong chuồng khiến con gái Winnick và rất nhiều người lớn bối rối.

bai-tap-cua-tre-mau-giao-khien-phu-huynh-my-dau-dau
 

"Có ai biết câu trả lời cho bài tập về nhà ở trường mẫu giáo của con gái tôi không?", Winnick viết trên mạng xã hội. Các đề xuất được đưa ra bao gồm twins (cặp song sinh), two by two (từng cặp một)... và không ít người cho rằng đề sai. 

Mặc dù lúc đầu con gái Winnick nghĩ đáp án là rabbit (con thỏ), cuối cùng cô bé đã quyết định điền pet (thú cưng). Giáo viên đánh dấu "OK" cho câu trả lời này dù không chính xác. 

"Đáp án thực sự là vet (bác sĩ thú y), chẳng hợp lý gì cả!", Winnick cho biết. Trước đó, con gái cô cũng mang về nhà một bài tập có câu trả lời khó hiểu. 

bai-tap-cua-tre-mau-giao-khien-phu-huynh-my-dau-dau-1
 

Chữ cái được tập trung trong đề này là K. Hai hình dưới có đáp án lần lượt là kin (họ hàng) và Ken (tên người), mà theo Winnick là một đứa trẻ 5 tuổi không thể trả lời được. 

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD