Thứ tư, 12/10/2016 | 11:25 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 11:25 GMT+7

Ba lãnh đạo công an tỉnh được công nhận phó giáo sư

Trong 638 nhà giáo được công nhận là phó giáo sư năm 2016 có 3 lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An, Quảng Ninh và Hà Nam.

ba-lanh-dao-cong-an-tinh-duoc-cong-nhan-pho-giao-su

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Đó là đại tá Nguyễn Hữu Cầu, sinh năm 1962, Giám đốc Công an Nghệ An; đại tá Phạm Công Nguyên, sinh năm 1975, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; và đại tá Trịnh Ngọc Quyên, sinh năm 1969, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh. Cả ba phó giáo sư đều được công nhận ở chuyên ngành Khoa học an ninh.

Cùng chuyên ngành Khoa học An ninh, trong đợt công nhận năm 2016 có 4 giáo sư và 22 phó giáo sư công tác tại các học viện, trường đại học ngành công an.

Theo quy định, để được công nhận giáo sư, phó giáo sư, ứng viên phải có thời gian làm nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy từ trình độ đại học trở lên. Đối với ứng viên là giảng viên thỉnh giảng, thời gian được tính để xét gồm thời gian trực tiếp giảng dạy trên lớp và hướng dẫn nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên làm đồ án, khoá luận tốt nghiệp.

Trước đó ngày 10/10, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và phó giáo sư cho 638 thầy cô trong năm 2016. Giáo sư trẻ nhất được công nhận đợt này là thầy Trần Đình Thắng, 41 tuổi, chuyên ngành Hóa học, Đại học Vinh. Phó giáo sư trẻ nhất là thầy Trần Xuân Bách, 32 tuổi, ngành Y học, Đại học Y Hà Nội.

Đức Hùng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.