Thứ ba, 14/4/2009 | 16:47 GMT+7
|
Thứ ba, 14/4/2009 | 16:47 GMT+7

Aptech chuẩn bị cho lập trình viên thứ 50.001

Thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, nhiều nơi tuyển dụng, đang là điểm hấp dẫn của nghề lập trình viên. Chứng chỉ lập trình viên quốc tế là một trong những mục tiêu săn lùng của giới trẻ.

Sự bùng nổ các ứng dụng của CNTT trong các lĩnh vực và các dự án gia công phần mềm khiến nhu cầu nhân lực lập trình viên liên tục gia tăng với nhiều chuyên ngành làm việc đa dạng.

“Trong một công ty, bạn có thể làm nhiều mảng khác nhau như lập trình destop, lập trình nền web, lập trình nhúng… hoặc chuyên về một dòng công nghệ như Java hay dotNet. Ngoài ra, khi nắm vững kiến thức trong tay, bản thân sẽ có rất nhiều cơ hội khác nữa như làm freelancer, nhận các dự án nhỏ bên ngoài”, Quang Trung, sinh viên năm thứ 2 Aptech cho biết.

cc

Học viên tại Aptech.

Sau khi kết thúc năm thứ nhất, Trung đã được một công ty phần mềm nhận vào làm ở vị trí lập trình viên với mức lương 4 triệu một tháng. Ngoài ra, Trung còn được bạn bè xếp vào “câu lạc bộ 10 triệu” vì ngoài mức thu nhập ở công ty, Trung còn là một freelancer (người làm việc tự do) chuyên thực hiện các dự án lập trình nhận của khách hàng qua mạng với thu nhập 500-700 USD một dự án.

Theo tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Aptech Việt Nam cho biết, hằng năm, 95% sinh viên tốt nghiệp Aptech có việc làm, 5% sinh viên ra trường học liên thông các trường Đại học quốc tế như RMIT, Southern Cross University… để lấy bằng cử nhân.

Hiện nay, học viên Aptech sau khi tốt nghiệp đã đảm đương những vị trí quan trọng như Giám đốc kỹ thuật, trưởng dự án hoặc các lập trình viên tại các công ty phần mềm hàng đầu như Microsoft, IBM... Theo thống kê, Aptech đã đào tạo và cung cấp hơn 50.000 lập trình viên chất lượng cao, nhưng số lượng đó cũng mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu đặt hàng nhân lực của doanh nghiệp.

Tháng 5/1999, sau khi dự án hợp tác về phát triển CNTT giữa Việt Nam - Ấn Độ được ký kết, tập đoàn Aptech cùng với các đối tác Việt Nam mở hệ thống các trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành phần mềm Việt Nam.

Là tập đoàn đào tạo CNTT có hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế tại 54 quốc gia với hơn 4.000 trung tâm đào tạo, đến nay, tập đoàn Aptech đã có mặt tại các tỉnh, thành lớn của VN và đào tạo được 50.000 lập trình viên quốc tế.

Chuyên ngành chính mà các bạn sinh viên được học tại Aptech là lập trình viên quốc tế - đây là chuyên ngành đào tạo những người làm ra những phần mềm ứng dụng phục vụ cuộc sống. Ngoài ra tập đoàn Aptech còn đào tạo chuyên gia mạng máy tính và kỹ thuật viên phần mềm.

Năm 2009, dù phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế nhưng theo dự báo lạc quan của nhiều chuyên gia, làn sóng gia công phần mềm sẽ trỗi dậy mạnh mẽ sau khủng hoảng, và đó là lúc các quốc gia phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực để đón làn sóng này.

Trong dịp kỷ niệm 10 năm phát triển, Aptech Việt Nam triển khai Quỹ học bổng "10 năm vươn cao cùng Aptech Việt Nam" với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Mỗi học viên có điểm cao trong kỳ thi đầu vào sẽ được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng tại các trung tâm trong hệ thống Aptech từ tháng 4 này.

Xuân Hoa

 

 

 

 

 

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.