Thứ ba, 15/11/2016 | 15:38 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 15:38 GMT+7

8.000 giáo viên, học sinh giỏi ở Đà Nẵng được du lịch miễn phí

Giáo viên và học sinh giỏi ở Đà Nẵng sẽ được du lịch miễn phí tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, với tổng kinh phí 4 tỷ đồng.

Ngày 15/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức họp báo về chương trình tham quan miễn phí Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (xã Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng) cho giáo viên và học sinh tiêu biểu tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Công ty đầu tư Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tài trợ kinh phí vé và xe đưa đón giáo viên, học sinh với tổng giá trị 4 tỷ đồng. 8.000 vé được phát ra trong đợt này, có giá trị từ 15/11 đến 3/2017.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng, cho biết giáo viên và học sinh của 93 trường tiểu học và 56 trường THCS công lập, cùng 6 trường tư thục liên cấp đều được tham gia chương trình. 

8000-giao-vien-hoc-sinh-gioi-o-da-nang-duoc-du-lich-mien-phi

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài.

"Muốn bớt cảnh cá cảnh chim lồng thì cần đẩy mạnh ngoại khóa để học sinh biết về đa dạng sinh học, tìm hiểu thêm về những danh thắng, công trình kiến trúc đẹp. Các em sau khi tham quan, vui chơi suối khoáng nóng sẽ cùng nhau thi vẽ tranh, viết văn và được chọn lựa trao giải", ông nói.

Đà Nẵng hiện có hơn 13.000 giáo viên và hàng trăm nghìn học sinh, do đó ngành giáo dục thành phố sẽ lựa chọn những cá nhân tiêu biểu về thành tích dạy và học, hoạt động đoàn đội... tham gia chương trình và sẽ không đi cùng một ngày mà chia thành từng đợt.

Phía nhà trường và công ty quản lý Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cam kết có xe đưa đón tận nơi, có người lớn đi kèm hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho học sinh đến các điểm tham quan.

Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà Núi Chúa, có khí hậu 4 mùa trong ngày. 

Nguyễn Đông

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.