Thứ hai, 10/7/2017 | 09:59 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 09:59 GMT+7

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh

Lười vận động, hay quên, ngủ ít là những dấu hiệu đã được khoa học chứng minh có liên quan đến người thông minh. 

Người thông minh thường được cho là rất chăm chỉ và có trí nhớ hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh những người IQ cao khá lập dị và có nhiều thói quen kỳ lạ, theo Bright Side ngày 9/7. 

7-dau-hieu-chung-to-ban-thong-minh

Khoa học chứng minh người thông minh thường ngủ ít hơn người khác. 

1. Có khuynh hướng lười

Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) do Todd McElroy dẫn đầu chỉ ra người có IQ cao thường đắm chìm trong các suy nghĩ và ít hoạt động, trong khi những cá nhân trung bình dễ thấy chán và luôn cố gắng lấp đầy lịch trình. Tuy nhiên, sự lười biếng không đồng nghĩa với thông minh.

2. Hay quên những chuyện vặt

Tuy bộ nhớ hoàn hảo luôn là dấu hiệu của sự thông minh, nhưng hai nhà nghiên cứu ở Đại học Toronto (Canada) vừa chứng minh hay quên là dấu hiệu ở mức độ cao của trí tuệ. Não của chúng ta quên những chuyện lặt vặt vì hai lý do. Thứ nhất, nó giúp ta thích nghi với điều kiện mới. Thứ hai, việc bỏ qua những chi tiết vụn vặt giúp ta tóm tắt thông tin có giá trị và nhìn được nội dung bao quát. Do vậy, bạn đừng giận chính mình khi quên đi thứ gì đó không quan trọng, bởi có thể bộ não của bạn vừa tạo không gian cho những ý tưởng mới.

3. Tin tưởng người khác 

Nhiều người nghĩ những người thông minh thường không tin tưởng người khác. Các nhà khoa học lại chứng minh họ thực sự rất có niềm tin. Điều này có thể xuất phát từ việc họ nhìn cuộc sống tốt đẹp hơn. Những người tin tưởng người khác có thần kinh thép và ít gặp vấn đề về sức khỏe. 

4. Không thích thịt đỏ

Những khảo sát gần đây chỉ ra một sự thật kỳ lạ là những người IQ cao thích ăn thịt gia cầm, cá và rau hơn các loại thịt đỏ. Tuy nhiên, sở thích ăn uống cũng được hình thành bởi các điều kiện như sức khỏe, tôn giáo, nơi sinh sống.

5. Giỏi đưa ra ý tưởng

Người thông minh thường nghĩ ra những thứ mới lạ, đó là sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên, thông thường những người IQ cao có khả năng nảy ra nhiều giải pháp độc đáo nhưng lại không sử dụng chúng trong cuộc sống. Khi họ cố gắng đưa ra ý tưởng nào đó, một ý tưởng khác lại nảy ra trong đầu, khiến họ phải tập trung suy nghĩ. Điểm này chứng minh thêm cho điều 1 ở trên.

6. Nuôi một con mèo

Một số nghiên cứu cho thấy những người thích mèo thường bình tĩnh, nhạy cảm và có IQ cao hơn, trong khi những người thích chó thường chủ động, cởi mở và thường tuân theo quy tắc.

7. Ngủ ít

Người thông minh có xu hướng thức khuya, kết quả là họ ngủ ít bởi sáng phải dậy đi học hoặc đi làm như mọi người. Theo Psychology Today, đối với những người có chỉ số IQ cao, buổi tối thường là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày để sáng tạo, tư duy vì đó là lúc yên tĩnh nhất.

Ngược lại, việc trở thành "cú đêm" không chứng tỏ bạn là người thông minh. Điều quan trọng là bạn dành thời gian thức khuya để làm gì. 

Phiêu Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.