Thứ ba, 25/10/2016 | 14:00 GMT+7
|
Thứ ba, 25/10/2016 | 14:00 GMT+7

6 trường tiểu học được tặng máy chiếu, máy in

Ngoài phần thưởng cá nhân sau khi chiến thắng cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ, 6 nhóm học sinh tiểu học còn mang về cho trường hàng chục máy tính, máy chiếu, máy in.

Công ty Honda Việt Nam vừa trao tặng nhiều máy móc hiện đại cho 6 trường tiểu học trên cả nước có thí sinh giành giải cao trong cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ năm 2016.

Đó là những chiếc máy tính, máy in, máy chiếu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Phần thưởng được trao cho 6 trường có thí sinh đạt giải nhất - nhì - ba, thuộc 2 nhóm lớp 1-3 và 4-5 nhằm ghi nhận sự đồng hành của giáo viên, nhà trường trong việc hỗ trợ các em tham gia cuộc thi.

Cụ thể, hai trường tiểu học Phụng Hiệp (Hậu Giang) và tiểu học Trần Phú (Ninh Bình) có học sinh đạt giải nhất, mỗi trường nhận phần quà trị giá 60 triệu đồng.

Hai trường đạt giải nhì, gồm: tiểu học Nghi Ân (Nghệ An) và tiểu học Trung Văn (Hà Nội) được thưởng 50 triệu đồng. Hai trường còn lại đạt giải 3, nhận 40 triệu đồng là tiểu học Phú Đức A (Đồng Tháp) và tiểu học Sao Đỏ 2 (Hải Dương).

polyad

2 học dinh đạt giải Nhất nhóm lớp 4-5 với ý tưởng "Máy thu và xử lý bão trong lòng đất".

Trước đó, tham gia cuộc thi, với sáng kiến chế tạo máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt, em Nguyễn Chí Tình, học sinh lớp 3 trường tiểu học Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã giành giải nhất cuộc thi khối lớp 1-3.

Em Đinh Quỳnh Ngân và Đinh Thị Nguyệt Minh, lớp 4 trường tiểu học Trần Phú (Ninh Bình) giành giải nhất khối lớp 4-5 với ý tưởng máy thu và xử lý bão trong lòng đất.

Những học sinh giành giải nhất được thưởng 20 triệu đồng; giải nhì 14 triệu đồng, giải 3 là 8 triệu đồng.

polyad

Đại diện Công ty Honda Việt Nam trao tặng phần thưởng cho trường tiểu học Nghi Ân có học sinh đạt giải nhì.

Honda Việt Nam cũng trích 2,5 tỷ đồng cho những hoạt động từ thiện như trao tặng 680 suất học bổng cho 680 học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập của 68 trường tiểu học; hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường nghèo của 10 tỉnh...

Ý tưởng trẻ thơ do Vụ Giáo dục Tiểu học và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2008.

Trong năm thứ 9 này, ban tổ chức nhận nhiều ý tưởng sáng tạo. Với gần 450.000 ý tưởng bằng tranh gửi về tham dự, ban khám giảo đã chấm và trao giải cho học sinh hoặc nhóm học sinh có ý tưởng xuất sắc, trí tưởng tượng phong phú, bàn tay khéo léo cùng bản lĩnh thuyết trình trước đám đông.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.