Thứ tư, 19/10/2016 | 17:35 GMT+7
|
Thứ tư, 19/10/2016 | 17:35 GMT+7

6 lưu ý giúp hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Tạo thói quen viết hàng ngày, sử dụng từ chính xác, đọc nhiều... sẽ giúp bạn viết tiếng Anh đúng, đủ và hay.

Trong quá trình học Anh ngữ học thuật, viết thường là kỹ năng gây trở ngại với nhiều người. Qua những cuộc khảo sát gần đây về chất lượng thí sinh tham dự thi IELTS của Compass English, phần lớn thí sinh có điểm Writing thấp nhất trong các kỹ năng, làm ảnh hưởng đến điểm số tổng.

6 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng này:

Tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày

Bạn có thể viết về bất cứ điều gì như những việc mình làm, nghe thấy hay tin tức hàng ngày. Thậm chí, bạn có thể sáng tác ra những câu chuyện hoặc viết theo một chủ đề mình thích.

Có thể ban đầu, bạn viết chưa tốt nhưng việc rèn luyện sẽ giúp người học nhận ra những điểm yếu và sai sót của mình. Sau một thời gian kiên trì tuyện tập, khả năng viết của người học sẽ được nâng cao.

6-luu-y-giup-hoan-thien-ky-nang-viet-tieng-anh

Rèn luyện đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết nhan chóng. Tìm hiểu thêm khóa học Nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh học thuật  tại đây hoặc gọi 0938.840.879. Khóa học khai giảng 20/10.

Sử dụng từ vựng chính xác, rõ ràng

Thông thường, bài luận mang tính học thuật luôn đề cao cách sử dụng từ chính xác. Ví dụ khi đề cập tới đặc tính của “children” thì sẽ là “young” chứ không phải “small”.  Do vậy, bạn có thể nói “small kids”, nhưng khi viết thì sẽ là “young children”.

Không sử dụng đại từ mang tính cá nhân

Trong phạm vi học thuật, các bài viết tránh thể hiện cái nhìn mang tính cá nhân và không khách quan. Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không được phép sử dụng, chỉ nên dùng khi bạn muốn cho biết ý kiến mang tính cá nhân với “I” và “my”, tránh dùng “you”.

Đặc biệt, bạn không viết tắt trong lối viết học thuật.

Nên dùng thể bị động

Thường khi nói, bạn hay dùng câu trực tiếp. Nhưng với lối viết học thuật, cấu trúc này không được “chào đón” như dạng bị động. Do vậy, trong các loại câu, hãy thể hiện với dạng bị động để văn phong hay và lôi cuốn hơn. Ví dụ: “It is considered important for young children to learn English” hoặc Learning English is considered (to be) important for young children.

Đọc nhiều hơn

Để viết tốt, người học nên đọc thật nhiều. Ban đầu, việc đọc có thể gây nhàm chán bởi có nhiều từ vựng, cấu trúc bạn chưa hiểu rõ. Nhưng về lâu dài, bạn sẽ thấy quen dần với cách viết, dùng từ. Khi các cấu trúc này đã được "nạp" vào trí nhớ, bạn sẽ viết dễ dàng hơn.

Chọn người đồng hành giàu kinh nghiệm

Tại trung tâm đào tạo Anh ngữ Compass English, người học có thể tìm được môi trường hoàn thiện cách viết của mình, từ những câu đơn giản mà vẫn đầy đủ ý, cho đến những câu phức hay những đoạn văn lôi cuốn.

Lớp học ít (tối đa 12 học viên mỗi lớp), giảng viên của trung tâm theo sát quá trình học tập, khả năng tiếp thu bài của từng học viên cũng như phát hiện những điểm yếu nhằm giúp cho học viên làm chủ kỹ năng viết luận. Tài liệu học tập cũng cập nhật sát với thực tế.

Đặc biệt, với cách truyền tải nhẹ nhàng bám sát thực tế, kết hợp phương pháp giảng dạy theo sát từng học viên, Compass English giúp người viết dễ dàng nắm bắt thông tin và tạo cảm hứng cho ý văn phong phú, mạch lạc. Những yếu tố này giúp học viên hoàn thiện kỹ năng viết, đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS hay FCE.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.