Thứ ba, 18/10/2016 | 08:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 18/10/2016 | 08:05 GMT+7

50 sinh viên nhận học bổng Hàn Quốc

Những sinh viên ở TP HCM có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc, hoạt động đoàn tốt được nhận học bổng Lotte Foundation trị giá 200 USD.

Qũy học bổng Lotte Foundation vừa trao 50 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc đến từ 8 trường đại học lớn tại TP HCM gồm: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế, Tài chính - Marketing, Ngoại ngữ - Tin học, Công nghiệp Thực phẩm, Nông Lâm, Hoa Sen và Tôn Đức Thắng. 

Đây là lần trao học bổng thứ 18 của Tập đoàn Lotte và quỹ Lotte Foundation. Ban tổ chức đã chọn những ứng viên có thành tích tốt nhất dựa trên kết quả học tập, hoạt động xã hội và hoàn cảnh gia đình. Theo đó, để nhận suất học bổng trị giá 200 USD các ứng viên phải vượt qua hàng trăm hồ sơ khác. 

polyad

Các bạn sinh viên sinh viên xuất sắc nhận học bổng Lotte Foundation.

Là một trong những người nhận học bổng lần này, Trần Công Danh - sinh viên Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn cho biết đã chuẩn bị hồ sơ rất kỹ trước khi tham gia ứng tuyển. Nam sinh viên đã ghi danh vào chương trình nhờ thành tích học tập tốt. "Đây là động lực để em và các bạn sinh viên khác không ngừng cố gắng để phát triển bản thân trong những học kỳ tới cũng như trong bước đường sự nghiệp sau này”, Danh chia sẻ.

Trong năm 2016, quỹ học bổng Lotte đã trao 200 suất học bổng cho những sinh viên xuất sắc tại Việt Nam với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng. Thời gian tới, tập đoàn sẽ mở rộng phạm vi các trường nhận học bổng để nhân rộng phong trào khuyến học trên toàn thành phố.

polyad

Bên cạnh quỹ học bổng Lotte, tập đoàn còn xây dựng và đóng góp bền vững vào sự nghiệp trồng người của Việt Nam với các hoạt động như xây dựng Lptee School, thư viện Lotte cho trẻ em vùng cao.

Quỹ Lotte  Foundation được Chủ tịch tập đoàn Lotte thành lập từ năm 1983 tại Hàn Quốc nhằm cấp học bổng cho học sinh, sinh viên tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á. Ở Việt Nam, từ năm 2008 đến nay, có hơn 1.500 học sinh nhận học bổng này với tổng trị giá 20 tỷ đồng. 

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Ngoại ngữ giúp dân IT kiếm lương 'khủng'
Ứng viên phát triển ứng dụng Mobile có mức thu nhập khoảng 1.500 USD, còn Kỹ sư cầu nối (BrSE) với tiếng Nhật N2 có thể nhận từ 2.800-3.000 USD
GD