Thứ sáu, 11/8/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/8/2017 | 10:00 GMT+7

5 kỹ năng mềm quan trọng tại trại hè YOLA

Trại hè YOLA iTransform hướng dẫn cho học sinh 5 kỹ năng mềm là làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp, tư duy phản biện và EQ.

Tại YOLA camp 2017 diễn ra ngày 6/8 vừa qua tại TP HCM, các nghệ sĩ nổi tiếng như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhạc sĩ Thanh Bùi... đã có những chia sẻ hữu ích về 5 kỹ năng mềm quan trọng trong thế kỷ 21.

Theo anh Thanh Bùi (ca sĩ, nhạc sĩ, Hiệu trưởng học viện âm nhạc Soul và CEO kênh truyền hình HTV3-Dream TV), các bạn trẻ nên dùng những kỹ năng học được như tư duy phản biện, sáng tạo, chỉ số EQ... để khai phá tiềm năng.

Nhạc sĩ Thanh Bùi từng thấy lạc lối và chênh vênh ở lứa tuổi vị thành niên.

Nhạc sĩ Thanh Bùi từng thấy lạc lối và chênh vênh ở lứa tuổi vị thành niên.

Anh cũng chia sẻ về con đường đến với âm nhạc của bản thân: "Tôi từng cảm thấy lạc lối và chênh vênh ở lứa tuổi vị thành niên; phải đấu tranh quyết liệt để theo đuổi tình yêu với âm nhạc mặc cho gia đình gần như không chấp nhận. Bởi vậy, quan trọng là bạn biết mình muốn gì và trở thành người như thế nào? Trả lời được câu hỏi đó, bạn hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu", nhạc sĩ nổi tiếng cho biết thêm.

Giống nhạc sĩ Thanh Bùi, anh Phan Gia Nhật Linh (đạo diễn phim Em là bà nội của anh và Cô gái đến từ hôm qua) cho rằng: “Đừng bao giờ sợ thất bại vì nó cho bạn cơ hội làm lại một lần nữa và hiểu bản thân hơn”. Anh khẳng định theo đuổi lĩnh vực này không khó, chỉ cần đam mê, bạn sẽ có cách và con đường riêng.

Ngoài hai khách mời trên, trại hè YOLA còn có sự tham gia của chị Thái Mỹ Phương (họa sĩ của nhiều bộ truyện tranh hấp dẫn), anh Trần Bình Ngọc (trưởng nhóm kỹ sư tại HonestBee), chị Rosie Nguyễn (Blogger về văn hóa và du lịch, tác giả của hai cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? và Ta balo trên đất Á), chị Đỗ Hải Anh - Quán quân So You Think You Can Dance mùa 4. 

trai-nghiem-5-ky-nang-mem-thong-qua-hoc-tieng-anh

Thái Mỹ Phương (họa sĩ vẽ minh họa) khẳng định, để đạt thành công, các bạn trẻ cần trau dồi kỹ năng EQ – trí thông minh về cảm xúc và tư duy logic.

Chia sẻ về kỹ năng tư duy phản biện (Critical thinking), anh Trần Bình Ngọc cho biết, đây là kỹ năng cần luyện tập thường xuyên, bằng cách liên tục đặt câu hỏi, đào sâu và lật ngược vấn đề. Đặc biệt, khi thảo luận, bạn phải biết dung hoà ý kiến của người khác để làm lý luận của mình trở nên thuyết phục, chặt chẽ hơn.

Về khía cạnh sáng tạo, Thái Mỹ Phương (họa sĩ vẽ minh họa) khẳng định, công việc của chị cần sự học hỏi và sáng tạo không ngừng. Bên cạnh đó, để đạt thành công, các bạn trẻ cũng cần trau dồi kỹ năng EQ – trí thông minh về cảm xúc và tư duy logic.

trai-nghiem-5-ky-nang-mem-thong-qua-hoc-tieng-anh-1

Các bạn trẻ được tham gia nhiều hoạt động thú vị tại trại hè YOLA 2017.

Xuyên suốt YOLA Camp 2017 iTransform, trại sinh còn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị nhằm phát triển các kỹ năng mềm, như khám phá ẩm thực dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ngô Thanh Hòa; học vẽ với chị Thái Mỹ Phương; tìm hiểu về công nghệ với anh Trần Bình Ngọc.

Ngoài ra, học sinh còn được học làm phim với anh Phan Gia Nhật Linh, cách lên kế hoạch đi du lịch với chị Rosie Nguyễn, học nhảy cùng chị Đỗ Hải Anh...

Thế Đan

YOLA Camp là trại hè miễn phí dành cho các bạn trẻ 14-18 tuổi, đang học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP HCM và Hà Nội. Tìm hiểu thêm thông tin về trại hè tại đây, hotline: 028 7303 6288 (TP HCM), 024 7300 9977 (Hà Nội), email: comtest@YOLA.vn.
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.