Thứ sáu, 6/1/2012 | 12:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 12:27 GMT+7

40 sinh viên xuất sắc nhận học bổng 'Người đi tìm lửa'

Tối 5/1, lễ ra mắt quỹ học bổng "Người đi tìm lửa" thuộc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tổ chức tại ĐH Mỏ địa chất. 40 sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật được nhận học bổng đợt đầu tiên.

Ông Trần Quang Đạo, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cho biết, "Người đi tìm lửa" là chương trình thuộc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghiên cứu khoa học và sinh viên giỏi khối kỹ thuật chuyên ngành.

j

Ngoài trao học bổng, chương trình còn có các hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Ảnh: Hoàng Thùy.

Chương trình sẽ trao học bổng cho sinh viên ĐH Mỏ Địa chất, Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Khoa học Tự nhiên TP HCM, Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP HCM, Bách khoa Đà Nẵng, Giao thông Vận tải, Hàng Hải, Thủy lợi và Xây dựng.

Trong lễ ra mắt, 40 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng đợt đầu tiên. Tổng giá trị học bổng đợt 1 của "Người đi tìm lửa" tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, thi tìm hiểu về ngành nhằm hỗ trợ sinh viên có thêm hiểu biết, kiến thức, cũng như định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Hoàng Thùy

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD