Thứ tư, 12/10/2016 | 19:13 GMT+7
|
Thứ tư, 12/10/2016 | 19:13 GMT+7

4 vị tướng được công nhận giáo sư

Trong 65 giáo sư được công nhận năm 2016, có ba tướng quân đội và một tướng công an.

4-vi-tuong-duoc-cong-nhan-giao-su

Thiếu tướng Đặng Trí Dũng, Giám đốc Học viện Khoa học quân sự. Ảnh: Hvkhqs.

3 tướng quân đội gồm: thiếu tướng Phạm Đức Dũng, Phó giám đốc Học viện Hậu cần; thiếu tướng Đặng Trí Dũng, Giám đốc Học viện Khoa học quân sự và trung tướng Phạm Ngọc Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục II.

Ngành công an có thiếu tướng Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cảnh sát môi trường được công nhận chức danh giáo sư.

Xét theo chuyên môn, trong 65 giáo sư được công nhận năm nay có 8 người thuộc ngành hóa học, 7 người ngành y, 5 người ngành vật lý, khoa học an ninh và khoa học quân sự mỗi ngành 4 người, các ngành khác chỉ 1-3 người.

Xét theo lĩnh vực công tác, ngành công an có 4 giáo sư, 26 phó giáo sư. Trong đó phó giáo sư kinh tế Nguyễn Văn Thành là thượng tướng, Thứ trưởng Công an.

Trước đó ngày 10/10, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước Phùng Xuân Nhạ ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 65 nhà giáo và phó giáo sư cho 638 nhà giáo trong năm 2016.

Theo quy định, để được công nhận giáo sư, phó giáo sư, ứng viên phải có bằng tiến sĩ; có đủ số công trình khoa học, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ và đào tạo được viết như một bài báo khoa học; sử dụng thành thạo một ngoại ngữ; đạt số phiếu tín nhiệm nhất định ở các hội đồng chức danh giáo sư từ cấp cơ sở, ngành, tới nhà nước.

Ngoài ra, ứng viên phải có thời gian làm nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy từ trình độ đại học trở lên; phải hướng dẫn chính cho một số nghiên cứu sinh, học viên cao học; biên soạn sách sử dụng đào tạo từ trình độ đại học trở lên phù hợp với chuyên ngành được công nhận; chủ trì một số đề tài nghiên cứu khoa học...

Quỳnh Trang

>>Giáo sư trẻ nhất năm 2016 là 41 tuổi
>>Ba lãnh đạo công an tỉnh được công nhận phó giáo sư

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD