Thứ bảy, 15/10/2016 | 09:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 15/10/2016 | 09:48 GMT+7

39 học sinh tiểu học nhập viện khi đồ chơi nhựa phát nổ

Một loại đồ chơi nhựa có tên gọi "quả bom hôi" phát nổ đã tạo ra khí độc ngột ngạt, khiến 39 học sinh tiểu học ở Kiên Giang phải nhập viện cấp cứu khi hít phải.

Lãnh đạo trường tiểu học ở xã Thuận Hòa, huyện An Minh cho biết, trưa hôm qua, vào giờ ra chơi một số em khối 4-5 ra trước cổng trường mua đồ chơi siêu nhân bằng nhựa, trong đó có quả bom hôi. Khi mang vào trường chơi, quả bom phát nổ.

"Nó là túi nylon giống quả lựu đạn, dùng tay chân đạp phồng lên gây nổ, bay ra loại khí mùi rất khó chịu. Các học sinh hít phải khí đã bị chóng mặt, khó thở và sau đó ngất xỉu hàng loạt", nữ giáo viên cho biết.

39 học sinh được thầy cô và người dân địa phương đưa đến trạm Y tế xã Thuận Hòa cấp cứu, trong đó 26 em bị nặng phải chuyển lên bệnh viện huyện.

"Các cháu nhập viện với triệu chứng khó thở, mệt. Sau một ngày điều trị, sức khỏe các em ổn định nên được cho về", ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết.

Theo ông Anh, Trung tâm Y tế huyện An Minh đang phối hợp với công an điều tra nguyên nhân.

Phúc Hưng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Bỏ học giữa chừng, nam sinh trở thành Kỹ sư mạng công ty nước ngoài
Chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp nhưng vì ham chơi và chán chương trình học của trường, Tuấn Anh đã bỏ học giữa chừng để đi làm.
Sinh viên năm nhất có được bảo lưu kết quả học tập?
Là sinh viên năm nhất của Đại học Nông lâm TP HCM, em muốn học xong học kỳ 1 rồi xin bảo lưu kết quả để về ôn thi lại
GD