Thứ bảy, 15/10/2016 | 09:48 GMT+7
|
Thứ bảy, 15/10/2016 | 09:48 GMT+7

39 học sinh tiểu học nhập viện khi đồ chơi nhựa phát nổ

Một loại đồ chơi nhựa có tên gọi "quả bom hôi" phát nổ đã tạo ra khí độc ngột ngạt, khiến 39 học sinh tiểu học ở Kiên Giang phải nhập viện cấp cứu khi hít phải.

Lãnh đạo trường tiểu học ở xã Thuận Hòa, huyện An Minh cho biết, trưa hôm qua, vào giờ ra chơi một số em khối 4-5 ra trước cổng trường mua đồ chơi siêu nhân bằng nhựa, trong đó có quả bom hôi. Khi mang vào trường chơi, quả bom phát nổ.

"Nó là túi nylon giống quả lựu đạn, dùng tay chân đạp phồng lên gây nổ, bay ra loại khí mùi rất khó chịu. Các học sinh hít phải khí đã bị chóng mặt, khó thở và sau đó ngất xỉu hàng loạt", nữ giáo viên cho biết.

39 học sinh được thầy cô và người dân địa phương đưa đến trạm Y tế xã Thuận Hòa cấp cứu, trong đó 26 em bị nặng phải chuyển lên bệnh viện huyện.

"Các cháu nhập viện với triệu chứng khó thở, mệt. Sau một ngày điều trị, sức khỏe các em ổn định nên được cho về", ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết.

Theo ông Anh, Trung tâm Y tế huyện An Minh đang phối hợp với công an điều tra nguyên nhân.

Phúc Hưng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.