Thứ tư, 26/10/2016 | 11:33 GMT+7
|
Thứ tư, 26/10/2016 | 11:33 GMT+7

35 trường học ở TP Thanh Hóa trả lại tiền cho phụ huynh

Sau chỉ đạo của lãnh đạo TP Thanh Hóa về chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học, có 35 trường đã trả lại tiền thu sai quy định cho phụ huynh.

Ngày 26/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho hay, qua kiểm tra phát hiện nhiều trường học trên địa bàn thu một số khoản đóng góp đầu năm không đúng quy định, Phòng đã yêu cầu lãnh đạo các trường hoàn trả cho phụ huynh.

Cụ thể, ở cấp tiểu học, 33 trường báo cáo có khoản thu sai quy định và 29 trường đã trả lại tiền cho phụ huynh. Cấp THCS có 18 trường báo cáo thu sai, 6 trường trả lại tiền. Cấp mầm non có 5 trường thu chưa đúng.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về tình trạng lạm thu đầu năm, Chủ tịch UBND thành phố Đào Trọng Quy triệu tập hội nghị liên ngành chấn chỉnh các trường học trên địa bàn; yêu cầu trường đã thu những khoản trái quy định phải hoàn trả cho cha mẹ học sinh chậm nhất vào ngày 20/10. 

Cụ thể, các trường không được thu tiền của phụ huynh để phục vụ chi thường xuyên. Những khoản này ngân sách nhà nước đã cấp theo quy định, như: chi phí công tác dạy và học, điện, nước sinh hoạt, khen thưởng, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, bảo vệ trường.

Nhà trường không thu tiền bảo hiểm thân thể, may quần áo đồng phục và tiền sách, vở in, đồ dùng học tập của học sinh mà phải căn cứ vào quy định hướng dẫn để học sinh và hội cha mẹ tự mua; không đặt ra các khoản thu trái quy định như hỗ trợ hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ nhà bếp, tiền trông trẻ ngoài giờ cuối buổi chiều...

Lê Hoàng

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.