Thứ sáu, 7/7/2017 | 15:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 7/7/2017 | 15:00 GMT+7

3.600 học sinh quốc tế tới Việt Nam thi The World Scholar’s Cup

Cuộc thi mang tới cho học sinh nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng hội nhập.

polyad

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, vòng Thế giới cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 đã diễn ra tại Hà Nội từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 7. Hơn 3.600 học sinh từ 65 nước đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội dự Lễ khai mạc. Đây là cuộc thi học thuật đồng đội lớn dành cho học sinh phổ thông toàn cầu nhằm thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học - Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật.

polyad

Sau lễ khai mạc, thí sinh quốc tế về Trường Phổ thông liên cấp Vinschool dự phần thi đầu tiên: Collaborative Writing (viết luận). Năm 2017, Vinschool là đơn vị độc quyền tại Việt Nam tổ chức vòng Thế giới cuộc thi ở quy mô lớn. Hai địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp), Cape Town (Nam Phi).

polyad

Chủ đề cuộc thi năm nay là “An Unlikely World – Một thế giới không tưởng”. Trong phần thi thứ 2 - Team Debate (Tranh biện), các thí sinh thể hiện kiến thức và sự tự tin khi tranh biện về chủ đề: “Âm mưu có phải cách tốt nhất để đạt những điều tốt đẹp?”; “Đất nước có cần những người lãnh đạo thú vị không?”.

polyad

Ẩm thực cũng là một trong những trải nghiệm đặc biệt của các thí sinh. Với vai trò chủ nhà, Vinschool đã chuẩn bị 3 khu phục vụ các món ăn Âu - Á và đồ chay để hơn 3.600 học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn. Nhiều bạn đánh giá: “Ẩm thực Việt Nam thật tuyệt”.

polyad

Học nhiều kiến thức và kỹ năng mới, làm quen nhiều bạn bè quốc tế, trải nghiệm những điều đặc biệt tại Hà Nội (ẩm thực ngon, con người thân thiện,…) là những kỷ niệm khó quên với hàng ngàn thí sinh.

polyad

Ngoài huy chương, những kỹ năng thu được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi và giao lưu với bạn bè quốc tế chính là giải thưởng ý nghĩa nhất dành cho học sinh.

polyad

Các thí sinh đánh giá vòng Thế giới mang tới trải nghiệm đặc biệt bởi vòng thi quy tụ các bạn rất giỏi, năng lực cạnh tranh rất cao. Sau vòng thi Thế giới, Ban Tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc tham dự vòng Chung kết tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ vào tháng 11.

polyad

Năm 2016, Vinschool có 2 học sinh đạt Huy chương vàng vòng Chung kết tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ. Trong ảnh là Lý Quốc Hoàng (lớp 7A22) – một trong những học sinh Vinschool được lựa chọn vào vòng Chung kết The World Scholar’s Cup 2017 tổ chức tại Đại học Yale, Mỹ tháng 11 tới.

polyad

Cuộc thi để lại nhiều ấn tượng về vẻ đẹp của trí tuệ và tình đoàn kết giữa thí sinh các nước. Đây cũng là lý do Vinschool trở thành đối tác độc quyền của Ban tổ chức - đưa cuộc thi về Việt Nam, giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn với các sân chơi quốc tế. Những năm trước, cuộc thi tổ chức ở nhiều điểm tại khu vực châu Á như Kuala Lumpur, Thượng Hải, Singapore...

Thế Đan

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.