Thứ năm, 16/8/2012 | 00:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 16/8/2012 | 00:00 GMT+7

26 điểm vẫn trượt đại học Y Dược TP HCM

Chiều 15/8, nhiều phụ huynh đã tập trung tại ĐH Y Dược TP HCM để bày tỏ bức xúc về việc nhà trường "công bố chỉ tiêu đào tạo không rõ ràng" khiến nhiều em thi đại học có điểm từ 24,5 đến 26 vẫn rớt.

Theo các phụ huynh, ban đầu nhà trường công bố ngành Bác sĩ đa khoa lấy 600 chỉ tiêu, trong đó có 300 chỉ tiêu đào tạo theo hợp đồng. Tuy nhiên, đến đầu tháng 8 vừa qua, trên website của nhà trường đột ngột thay đổi chỉ tiêu. Trong số 300 chỉ tiêu đào tạo trong hợp đồng đã bao gồm 200 chỉ tiêu dành cho các thí sinh thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc trong buổi gặp gỡ với đại diện trường ĐH Y Dược TP HCM chiều nay. Ảnh: Hải Duyên.

Nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc trong buổi gặp gỡ với đại diện trường ĐH Y Dược TP HCM chiều nay. Ảnh: Hải Duyên.

Như vậy cơ hội cho những thí sinh có điểm thi cao thuộc các khu vực khác được vào học tại trường này chỉ còn rất ít, trừ khi thí sinh đó phải trên 26,5 điểm. Đây cũng là mức điểm trúng tuyển vào ngành Bác sĩ đa khoa mà ĐH Y Dược công bố gần đây.

"Thấy học lực của con là có khả năng cạnh tranh để vào trường với mức chỉ tiêu 300 nên chúng tôi mới cho con đăng ký thi vào trường. Nếu ngay từ đầu số chỉ tiêu bị giới hạn thế này thì chúng tôi đã cho con dự thi vào trường khác. Với 25,5 điểm con tôi có thể vào được nhiều trường y khác, nhưng bây giờ thì vẫn rớt", một phụ huynh bức xúc.

Giải thích về việc có thêm 200 chỉ tiêu đào tạo cho Tây Nam Bộ, ĐH Y Dược thông tin, ban đầu, ĐH Y Dược TP HCM xin Bộ 1.600 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo. Trong đó, ngành Bác sĩ đa khoa là 600 chỉ tiêu (300 chỉ tiêu trong ngân sách nhà nước và 300 đào tạo theo hợp đồng). Nhưng vào tháng 2, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đề nghị nhà trường phải đào tạo 200 chỉ tiêu Bác sĩ đa khoa cho các tỉnh thuộc khu vực này và đã được Bộ Y tế chấp thuận.

Theo cơ cấu này, những thí sinh có điểm thi từ 24,5 đến 26 mà thuộc các khu vực khác vẫn không có cơ hội vào học ngành Bác sĩ đa khoa. Trong khi đó, những thí sinh thuộc khu vực Tây Nam bộ có điểm thi thấp hơn nhưng vẫn được theo học.

Để giải quyết bức xúc của phụ huynh, học sinh, chiều nay, đại diện nhà trường đã có buổi gặp gỡ tiếp thu ý kiến. Đồng thời cho biết, đang cử đoàn cán bộ làm việc với Bộ GD&ĐT để xin thêm chỉ tiêu tạo cơ hội cho những em có điểm thi cao được vào trường.

Hải Duyên

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Thầy được trả lương cao nhờ học trò cãi nhiều
Giảng viên được trả công theo số câu giải đáp cho học viên chứ không phải theo tiết dạy như cách học truyền thống.
Ngày mai thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1
Khoảng 70.000 lượt thí sinh sẽ dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong đợt đầu tiên năm 2016 tổ chức từ ngày 5 đến
Muốn thi lại ngành kỹ thuật hàng không
Em đang là sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Cơ khí. Không tìm thấy đam mê, em đang quyết tâm ôn thi lại đại học. 
Cơ hội thực tập, nghề nghiệp ổn định tại Mỹ
Sinh viên của Cao đẳng cộng đồng Lane được đảm bảo thực tập trong quá trình học và nhận mức lương khá cao sau tốt nghiệp.