Thứ hai, 19/9/2016 | 16:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 16:46 GMT+7

250 học sinh trở lại trường sau cơn lũ dữ

Được hỗ trợ bàn ghế, sách vở, ngày 20/9, học sinh trường THCS Yên Tĩnh (Nghệ An) sẽ trở lại lớp sau một tuần bị lũ dữ cuốn phăng hầu hết tài sản. 

250-hoc-sinh-tro-lai-truong-sau-con-lu-du

120 bộ bàn ghế mới đang được lắp tại các phòng học trường THCS Yên Tĩnh.

Chiều 19/9, thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Tĩnh (Tương Dương, Nghệ An), cho biết hôm nay tất cả giáo viên và học sinh của trường đã tập trung lau chùi bàn ghế, quét dọn phòng học. Sáng mai, toàn bộ 250 học sinh sẽ lên lớp, sau gần một tuần bị gián đoạn vì mưa lũ. 

Để học sinh và giáo viên trở lại lớp, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao 70 triệu đồng cho trường THCS Yên Tĩnh bằng vật chất như sách giáo khoa, giấy bút, xoong nồi. Huyện Tương Dương đầu từ 120 bộ bàn ghế mới cho nhà trường.

Trước đó rạng sáng 14/9, lũ từ thượng nguồn tràn qua trường Yên Tĩnh, cuốn phăng hầu hết trang thiết bị dạy học, 250 bộ sách giao khoa, bàn ghế, xoong nồi và 2 tấn gạo dự trữ. May mắn 110 học sinh nội trú đang ngủ ở ký túc đã được chính quyền sơ tán kịp thời trước khi nước lũ tràn tới.

250-hoc-sinh-tro-lai-truong-sau-con-lu-du-1

Khuôn viên trường THCS Yên Tĩnh sau khi lũ dữ rút đi.

Phương Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Du học trường nào ở châu Âu khi kinh tế không dư dả
Em năm nay học lớp 11, năm sau khi tốt nghiệp và muốn đi học tại một nước châu Âu, nhưng khả năng tài chính gia đình không dư dả.
GD