Thứ sáu, 14/7/2017 | 20:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/7/2017 | 20:00 GMT+7

200 thí sinh xuất sắc thi chung kết 'Summer Star Contest'

Thí sinh nhí trải qua các phần thi như nghe từ vựng, đánh vần và thuyết trình.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest

Từ hơn 31.000 học viên, ban tổ chức đã chọn 200 em xuất sắc bước vào vòng Chung kết cuộc thi học thuật Summer Star Contest do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-3

Để có mặt tại Vòng Chung kết diễn ra ngày 11/7 vừa qua, 200 thí sinh nhí đã dành nhiều thời gian ôn luyện, đặc biệt là các kỹ năng phát âm và vốn từ vựng tiếng Anh.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-4

Thầy Blue Melia, Giám khảo chính của cuộc thi, chia sẻ: “Bước vào cuộc thi, các em đều chuẩn bị tâm lý cạnh tranh lành mạnh, học hỏi từ các bạn đồng trang lứa và nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng, đây sẽ là bước khởi đầu thú vị để thí sinh chinh phục những thử thách lớn hơn”.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-2

Đề thi Summer Star thiết kế dựa trên nền tảng Anh ngữ chuẩn quốc tế của chương trình SuperKids và Young Leaders.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-5

Thí sinh mạnh dạn tương tác với thầy giáo nước ngoài trong không gian giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-6

Trải qua các vòng thi, thí sinh đã "bỏ túi" lượng từ lớn về nhiều chủ đề của đời sống. Trong ảnh, các em viết lại từ vựng sau khi nghe thầy cô bản ngữ phát âm. Phần thi này sẽ chọn ra những thí sinh có khả năng nghe tốt nhất.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-7

Phần thi đánh vần đòi hỏi các em nghe tốt, nhận diện từ vựng chuẩn. Nhiều bạn tự tin khi đánh vần trọn vẹn các từ nghe được. Trong khi đó, một số phải dừng lại vì chưa truyền đạt đúng nội dung đến thầy cô.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-8

Sau khi kết thúc phần đánh vần, những thí sinh xuất sắc sẽ thi nói. Với bức tranh cho sẵn, các em có từ 2-3 phút để suy nghĩ về nội dung, lựa chọn từ vựng và ngữ pháp đã học để mô tả câu chuyện. Những học viên nói trôi chảy, ứng dụng nhiều kiến thức sẽ chinh phục ban giám khảo.

200-thi-sinh-xuat-sac-buoc-vao-vong-chung-ket-cuoc-thi-hoc-thuatsummer-star-contest-9

Sau Vòng Chung kết, VUS đã chọn ra một Quán quân cho toàn cuộc thi, 3 Á quân cùng nhiều giải khuyến khích. Ngày 25/7, 200 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Summer Star Contest và 30 giọng hát tốt nhất V-Idols sẽ hội ngộ tại Super Summer Awards. 

Thế Đan

Summer Star Contest là cuộc thi học thuật do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức định kỳ hàng năm và dành riêng cho học viên của Trung tâm. Ngoài việc tự tin tham dự các sân chơi học thuật bổ ích, học viên SuperKids và Young Leaders tại VUS còn được trau dồi kiến thức để tham gia các cuộc thi Anh ngữ quốc tế như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS, TOIEC…

Phụ huynh liên hệ 028 7308 3333 (TP HCM) - 024 3388 1199 (Hà Nội) - 0274 ‎222 2033 (Bình Dương) - 0251 730 6979 (Đồng Nai) để tìm hiểu các Khóa học dành cho con.

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.