Thứ hai, 3/4/2017 | 18:43 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 18:43 GMT+7

17 học sinh ngủ gục trong lớp vì hút shisha

Nhóm học sinh THCS ở Quảng Nam lên mạng đặt mua shisha hút, khi đến lớp học thì lờ đờ, ngủ gục.

Ngày 3/4, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hai người bán shisha cho học sinh. 

17-hoc-sinh-ngu-guc-trong-lop-vi-hut-shisha

Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc. Ảnh: Đại Hiệp

Trước đó ngày 6/3, lãnh đạo trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) phản ánh có một số học sinh hút shisha. Công an phường xuống xác minh, phát hiện 17 em lớp 7 có biểu hiện lờ đờ, ngủ gục trong lớp.

Công an đã tạm giữ một ống kim loại có đầu hút bằng nhựa, bên trong chứa chất lỏng. Học sinh khai sử dụng loại thuốc lá điện tử shisha, đặt mua qua mạng xã hội.

Vào cuộc, nhà chức trách xác định Ngô Thị Hoàng (17 tuổi, phường Điện Thắng Bắc) mua lại số ống hút shisha và tinh dầu của Nguyễn Thị Yến Thanh (22 tuổi, phường Vĩnh Điện) và bán lại cho học sinh.

Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng công an Điện Bàn cho biết, đây là lần đầu tiên phát hiện học sinh hút shisha. Công an huyện đã có công văn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn thông báo cho các trường trung học trên địa bàn, có kế hoạch tuyên truyền cho học sinh nhằm ngăn chặn kịp thời việc hút shisha.

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo việc hút shisha có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Khi được đốt cháy, shisha tạo ra khí CO (carbon monoxide) rất độc hại. Loại khí này cùng với lượng nicotine trong shisha sẽ tàn hại phổi người hút về lâu dài và gây ra các bệnh về đường hô hấp, tim, thậm chí là ung thư. Ngoài ra, việc dùng chung ống hút shisha, không có sự vệ sinh kỹ cũng có thể khiến người hút bị lây nhiễm virus cúm, virus viêm gan siêu vi C.

Sơn Thủy

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.