Thứ năm, 20/10/2016 | 19:00 GMT+7
|
Thứ năm, 20/10/2016 | 19:00 GMT+7

15 sinh viên Việt được tài trợ thực tập tại Thái Lan

Sinh viên được tài trợ mọi chi phí để sang Thái Lan thực tập, tham gia các hoạt động xã hội, trải nghiệm văn hóa trong một tháng.

Vượt qua hàng nghìn ứng viên ở khu vực Đông Nam Á, 15 sinh viên xuất sắc của Việt Nam cùng 24 bạn trẻ khác đến từ Indonesia, Myanmar, Campuchia, và Philippines vừa có chuyến thực tập “SCG - Thực tập sinh quốc tế”.

Chương trình diễn ra ở trụ sở chính của Tập đoàn SCG tại Bangkok (Thái Lan). Theo đó, trong một tháng, mỗi thực tập sinh làm việc độc lập dưới sự hướng dẫn của nhân viên đến từ đơn vị mà mình thực tập. Mỗi đề tài là tình huống thực tế các bạn phải giải quyết như nhân viên thực thụ. 

Ngoài giờ làm việc, vào cuối tuần, thực tập sinh tham gia chương trình dã ngoại hoặc hoạt động cộng đồng như: xây đập ngăn nước, nhặt rác ở bãi biển Rayong hay đến thăm những công trình kiến trúc, lịch sử của Thái Lan; gặp gỡ, giao lưu với những người bạn đến từ nhiều quốc gia… Những hoạt động này giúp sinh viên phát huy khả năng làm việc nhóm, tính năng động và hòa nhập trong môi trường quốc tế. 

15-sinh-vien-viet-nam-nhan-hoc-bong-thuc-tap-2000-usd-tai-thai-lan-xin-edit

Những sinh viên xuất sắc của Việt Nam tham gia chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” 2016.

Nguyễn Chí Thắng - sinh viên Đại học Bách Khoa TP HCM cho biết, dù chương trình chỉ kéo dài một tháng nhưng Thắng có nhiều trải nghiệm thú vị. "Ban đầu mình hơi choáng ngợp với quy mô hiện đại và công nghệ tiên tiến của nhà máy, nơi mình được cử làm việc. Nhưng sau một tháng, mình đã làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở tập đoàn đa quốc gia này", Thắng chia sẻ.

Còn Nguyễn Kim Xuân Thụy, sinh viên năm 3, Đại học Kinh Tế TP HCM chia sẻ, mặc dù công việc khá thử thách nhưng kỳ thực tập cũng lại cho cô không ít tiếng cười. "Được làm việc với những người có chuyên môn giỏi, dày kinh nghiệm giúp mình và các bạn tiến bộ rất nhanh”, Thụy nói và nhận định, chính sự chuyên nghiệp trong quá trình quản lý và huấn luyện đã giúp sinh viên quen dần với phong cách làm việc chuẩn quốc tế.

15-sinh-vien-viet-nam-nhan-hoc-bong-thuc-tap-2000-usd-tai-thai-lan-xin-edit-11

Sinh viên hào hứng khi cùng chung tay vào các dự án xây đập giữ nước cho dân cư địa phương.

Trước đó, để được chọn làm thực tập sinh chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế”, 39 sinh viên Đông Nam Á phải trải quy trình tuyển chọn chặt chẽ. Ở vòng 1, ứng viên phải viết hai bài luận, thể hiện những hoạt động ngoại khóa đã từng tham gia và sở thích của bản thân. Vòng 2 là phần thi thể hiện khả năng tiếng Anh, tư duy logic, giải quyết vấn đề và thái độ bản thân.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất để tham gia chương trình. Mỗi sinh viên được chọn tham gia học tập và làm việc trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí... Ngoài ra còn  tham quan du lịch, và học hỏi mô hình phát triển bền vững. Tổng chi phí cho mỗi thực tập sinh khoảng 2.000 USD.

15-sinh-vien-viet-nam-nhan-hoc-bong-thuc-tap-2000-usd-tai-thai-lan-xin-edit-16

Ngoài chương trình thực tập, các hoạt động xã hội, các thực tập sinh còn tham quan các địa điểm nổi tiếng của Thái Lan. Để hiểu thêm về kỳ thực tâp này, xem thêm tại đây.

Đây là chương trình “SCG - Thực tập sinh quốc tế” lần thứ 4 do SCG tổ chức, nhằm tuyển chọn các sinh viên năm 3-4 các chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật cho kỳ thực tập một tháng tại trụ sở chính của SCG và các đơn vị kinh doanh khác tại Thái Lan.

Ngọc Anh

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.