Thứ tư, 12/7/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ tư, 12/7/2017 | 10:00 GMT+7

14 diễn giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh

Các chuyên gia giáo dục Đại học Oxford, Cambridge, Griffith... sẽ đến Việt Nam ngày 21/7.

Hội nghị giảng dạy VUS Tesol lần thứ 12 với chủ đề "Định nghĩa lại việc dạy và học tiếng Anh trong bối cảnh thế kỷ 21" sẽ diễn ra vào ngày 21/7 tại TP HCM. Sự kiện thường niên do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) tổ chức, nhằm giúp giáo viên Việt Nam và khu vực cập nhật xu hướng giảng dạy mới nhất từ các diễn giả hàng đầu thế giới.

Năm nay, 14 diễn giả trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh đến từ các trường đại học danh tiếng (City University of New York, Oxford, Cambridge, Griffith) và nhà xuất bản lớn (Oxford, Cambridge, Macmillan, Pearson, Cengage, National Geographic Learning…).

14-dien-gia-noi-tieng-chia-se-kinh-nghiem-day-tieng-anh

Hội nghị giảng dạy VUS Tesol năm 2016.

Các chuyên gia sẽ mang đến 14 đề tài gần gũi và thiết thực với giáo viên như: Phát triển kỹ năng giao tiếp trong lớp học thế kỷ 21; Kiểm tra 4 kỹ năng học thuật tiếng Anh với công nghệ chấm điểm tự động; Ted Talks và các công cụ giao tiếp hiệu quả trong lớp học…

Mỗi đề tài thể hiện góc nhìn mới về giảng dạy tiếng Anh giữa thời đại bùng nổ công nghệ. Diễn giả Gordon Lewis - Nhà xuất bản Đại học Oxford trình bày chủ đề "Phân tích việc áp dụng sáng tạo và công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh". Bà Joanna Raskin - Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Trung tâm Khảo thí Năng lực Anh ngữ Đại học Cambridge sẽ mang đến câu chuyện "Nền giáo dục thế kỷ 21: Đào tạo người tốt nghiệp có kỹ năng đáp ứng thị trường lao động".

14-dien-gia-noi-tieng-chia-se-kinh-nghiem-day-tieng-anh-1

Ở thế kỷ 21, giáo dục không nằm ngoài làn sóng số hóa. Những lớp học truyền thống bảng đen phấn trắng dịch chuyển sang giáo án điện tử với máy trình chiếu. Công nghệ nghe nhìn kỹ thuật số tác động đến mọi giác quan của người học. Song theo chuyên gia, điều này không có nghĩa giáo viên bỏ quên các phương pháp truyền thống, thay vào đó cần tìm cách dung hòa, phối hợp các thiết bị số để mang lại những giờ học hiệu quả.

Ông Steven Happel - Cố vấn chuyên môn của VUS cho rằng: "Sau mỗi kỳ hội nghị VUS Tesol, các giáo viên lại được khai mở thêm nhiều hiểu biết cũng như cập nhật các phương pháp giảng dạy đương thời. Trong năm thứ 12 này, chủ đề gần gũi và thiết thực hơn cả, bởi công nghệ hiện đại khá quen thuộc trong đời sống thường ngày. Nhưng, chắc chắn vẫn có nhiều bất ngờ và đột phá mà trước giờ chúng ta chưa biến đến".

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh thường niên VUS Tesol mở cửa miễn phí, đăng ký tham dự đến ngày 14/7. Thông tin tại đây. Liên hệ hotline 0908 507 057.

An San

 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.