Thứ hai, 4/6/2012 | 00:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 4/6/2012 | 00:28 GMT+7

12 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi thứ hai

Ở hai môn thi Địa lý, Lịch sử, số thí sinh bị đình chỉ tăng so với ngày thi đầu, trong đó có 5 em hệ THPT và 7 em hệ GDTX. Năm thí sinh khác không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài.
> 'An ninh quốc phòng' vào đề thi Địa lý
> Thí sinh hài lòng với đề thi Lịch sử

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong ngày thi thứ hai với hai môn xã hội là Địa lý và Lịch sử, tỷ lệ thí sinh không đến dự thi vẫn tiếp tục ở mức thấp, tương đương ngày thi thứ nhất (Khoảng 2.600 em, chiếm tỷ lệ 0,76%). Trong ngày thi này, có 5 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài.

Hôm nay, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế bị đình chỉ làm công tác thi. Các trường hợp vi phạm quy chế của thí sinh cũng nhanh chóng bị phát hiện và xử lý kịp thời. Cả nước chỉ có 12 thí sinh bị đình chỉ thi trong đó 5 em ở hệ THPT (tăng 1 trường hợp so với ngày thi thứ nhất) và 7 thí sinh GDTX (giảm 3 trường hợp so với ngày thi thứ nhất.

Nguyên nhân các thí sinh bị đình chỉ thi chủ yếu do mang tài liệu vào phòng thi. Tại Đắc Lăk, trong khi thi môn Địa đã có hai thí sinh bị đình chỉ do bị phát hiện mang "phao thi" trong người.

d

Thí sinh trước giờ phát đề tại Hà Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Cũng như đề thi môn Ngữ văn và Hóa học trong ngày thi đầu, đề thi Địa lý và Lịch sử được bảo mật an toàn tuyệt đối đến khi chuyển đến từng thí sinh trong phòng thi. Đề thi hai môn này cũng nhận được sự đánh giá tích cực của thí sinh và dư luận xã hội nói chung, không có sai sót và được đánh giá là có khả năng phân loại năng lực, trình độ người học. Trong cả hai buổi thi, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, chiều 3/6, một thí sinh hệ THPT ở trường Hữu nghị 80 bị tai nạn giao thông không thể đến dự thi môn Địa. Tỷ lệ thí sinh đảm bảo ổn định như ngày thi đầu tiên (trên 99,7% hệ THPT và gần 98% ở hệ GDTX), số thí sinh bỏ thi ở ngày thứ hai không đáng kể.

Ngày mai, thí sinh sẽ thi hai môn Toán, Ngoại ngữ, hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. 30 phút sau khi kết thúc mỗi môn thi, VnExpress.net sẽ đăng tải gợi ý làm bài thi tốt nghiệp do những giáo viên uy tín của Trung tâm Học mãi thực hiện.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2012
Ngày Buổi Môn thi Thời gian Giờ phát đề Giờ làm bài
2/6 Sáng Ngữ văn 150 phút 7h 25 7h 30
Chiều Hóa học 60 14h 15 14h 30
3/6 Sáng Địa lý 90 7h 25 7h 30
Chiều Lịch sử 90 14h 15 14h 30
4/6 Sáng Toán 150 7h 25 7h 30
Chiều Ngoại ngữ 60 14h 15 14h 30

Hoàng Thùy

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Công bố bản đồ phân tích kết quả thi đánh giá năng lực
Thống kê dữ liệu điểm bài thi đánh giá năng lực cho thấy điểm trung bình của toàn bộ thí sinh là 75,2 (trên tổng 140); điểm trung vị (điểm chia
GD
Mùa hè - thời điểm vàng luyện thi IELTS
Kỳ nghỉ dài ngày sẽ là khoảng thời gian phù hợp nhất mà học sinh, sinh viên có thể tận dụng để tập trung vào việc học và cải thiện