Thứ năm, 6/10/2016 | 09:45 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 09:45 GMT+7

12 câu nói đầy cảm hứng để tri ân nghề giáo

5/10 là ngày Nhà giáo thế giới, một dịp để chúc mừng tất cả những người đã và đang “định hình” các thế hệ tương lai.

Dưới đây là một số câu nói tạo ra ảnh hưởng lớn với thế hệ trẻ được International Business Times đưa ra nhân ngày 5/10.

- “Tôi chạm vào tương lai. Tôi dạy học” - nhà giáo dục Christa McAuliffe.

- “Nhiệm vụ của nhà giáo dục hiện đại không phải là chặt rừng mà là tưới nước cho sa mạc” - tác giả C. S. Lewis.

- “Nghệ thuật tối cao của giáo viên là đánh thức niềm vui trong việc thể hiện sáng tạo và kiến thức” - nhà vật lý học Albert Einstein.

- “Điều tôi yêu nhất và vẫn yêu nhất về dạy học là có thể kết nối với các cá nhân hay nhóm người và thấy họ vượt qua giới hạn của bản thân” - HLV bóng rổ Duke Mike Krzyzewski.

12-cau-noi-day-cam-hung-de-tri-an-nghe-giao

5/10 là ngày Nhà giáo thế giới. Ảnh: International Business Times

- “Một giáo viên ảnh hưởng đến suốt đời và không bao giờ có thể biết đâu là nơi ảnh hưởng đó dừng lại” - nhà sử học Henry Adams.

- “Một giáo viên đang cố gắng dạy mà không tạo cảm hứng cho học sinh với mong muốn học hỏi là đang nệm búa trên sắt nguội” - nhà chính trị và cải cách giáo dục Horace Mann.

- “Những người biết sẽ làm, những người hiểu sẽ giảng dạy” - nhà triết học Aristotle.

- “Tôi may mắn có những người thầy nhìn được điều gì đó bên trong tôi” - nữ diễn viên Ann Bancroft.

- “Giấc mơ bắt đầu với một giáo viên tin tưởng bạn, thúc đẩy và dẫn dắt bạn đi nấc tiếp theo, đôi khi thúc bạn một cái đau gọi bằng sự thật” - nhà báo Dan Rather.

- “Tôi nghĩ nghề dạy học đóng góp cho tương lai của xã hội chúng ta hơn bất kỳ nghề nào” - cựu huấn luyện viên bóng rổ UCLA John Wooden.

- “Giáo viên có thể thay đổi cuộc sống chỉ với sự pha trộn đúng cách giữa phấn và những thách thức” - tác giả Joyce Meyer.

- “Chúng ta phát hiện ra rằng giáo dục không phải là điều gì đó mà giáo viên làm, mà là một quy trình tự nhiên phát triển một cách tự phát trong con người” - nhà triết học giáo dục Maria Montessori.

Quỳnh Linh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.