Thứ hai, 10/7/2017 | 11:56 GMT+7
|
Thứ hai, 10/7/2017 | 11:56 GMT+7

100 chỗ ở miễn phí trong ký túc xá 40 tỷ tại Sài Gòn

Ký túc xá Cỏ May (quận Thủ Đức, TP HCM) dành 100 chỗ ở miễn phí cho sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/7, bà Nguyễn Thị Nhung (Trưởng Ban quản lý ký túc xá Cỏ May) cho biết đang nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh đậu các trường đại học công lập tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Những sinh viên thuộc gia đình khó khăn, không đủ điều kiện tiếp tục học; học giỏi ở bậc THPT hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ được ưu tiên. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 11/8.

"Sinh viên được ở miễn phí 4 năm đại học, được hỗ trợ tiền ăn hàng tháng, trợ cấp học phí trong học kỳ đầu tiên và các học kỳ tiếp theo nếu đạt kết quả học tập tốt. Các em còn được học ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm miễn phí", bà Nhung thông tin..

100-cho-o-mien-phi-trong-ky-tuc-xa-40-ty-tai-sai-gon

Ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi cho sinh viên. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ký túc xá Cỏ May nằm trong khuôn viên trường Đại học Nông lâm TP HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) vừa hoàn thiện hơn một năm trước.

Với kinh phí hơn 40 tỷ đồng, công trình gồm 4 tầng, 48 phòng rộng 45 m2 được trang bị đầy đủ giường tầng, bàn học, nhà vệ sinh.

Ngoài ra, mỗi tầng còn có khu vực tự học chung khá yên tĩnh với đầy đủ bàn ghế, sách báo dành cho sinh viên. Khuôn viên ký túc xá là nơi giải trí với các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông hay khu vực trồng rau và cây xanh.

Ký túc xá là tâm nguyện của ông Phạm Văn Bên (chủ doanh nghiệp Cỏ May ở tỉnh Đồng Tháp). Ông muốn giúp các sinh viên nghèo an tâm về chỗ ăn ở, học hành. Tuy nhiên, công trình chưa hoàn thiện thì ông qua đời vì bệnh ung thư, thọ 67 tuổi.

Năm ngoái, có hơn 200 sinh viên tại TP HCM được ở ký túc xá này.

Hồng Phú

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
GD