Thứ hai, 7/12/2015 | 14:34 GMT+7
|
Thứ hai, 7/12/2015 | 14:34 GMT+7

Những bí kíp võ công 'kinh điển' trong phim kiếm hiệp (Phần 1)

Ám nhiên tiêu hồn chưởng, Càn Khôn Đại Na Di, Quỳ Hoa Bảo Điển... là những tuyệt thế võ công chỉ nghe qua thôi cũng khiến mọi người kinh hãi.

Ám nhiên tiêu hồn chưởng

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất do Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ và cũng chỉ có mình Dương Quá sử dụng được. Muốn sử dụng môn võ tương tư sầu khổ vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Khi tâm trạng vui vẻ hạnh phúc, vô ưu vô lo thì bộ chưởng pháp này mất đi thần hiệu. Vậy hóa ra Dương Quá là người sầu khổ và đau đớn nhất trong thiên hạ?

> Dương Quá dùng Ám nhiên tiêu hồn chưởng đấu Kim Luân Pháp Vương

Hấp Tinh Đại Pháp

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1-1

Hấp Tinh Đại Pháp dùng để hút nội lực của người khác để cho chính mình dùng hoặc đem nội lực của người khác xóa bỏ. Người nổi danh với tuyệt thế võ công này chính là Nhậm Ngã Hành.

> Nhậm Ngã Hành ác chiến cao thủ Ngũ Nhạc Kiếm Phái

Càn Khôn Đại Na Di

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1-2

Càn Khôn Đại Na Di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh giáo nơi Tây Vực. Môn võ này có tất cả có 7 tầng (cấp độ), theo Kim Dung viết thì người có tư chất cao thì sẽ mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người có tư chất thấp thì là 14 năm. Ấy vậy mà giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ có cửu dương thần công thâm hậu nên đã tu luyên đến tầng thứ 6 chỉ trong 1 đêm. Sau này nhờ đoạt được Thánh hỏa lệnh nên chàng học được tầng thứ 7 của Càn khôn đại na di tâm pháp uy trấn giang hồ. Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi.

> Trương Vô Kỵ dùng Càn Khôn Đại Na Di

Cửu Âm Bạch Cốt Trảo

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1-3

Cửu Âm Bạch Cốt Trảo là một trong nhiều môn võ công được ghi lại trong Cửu Âm Chân Kinh. Nổi danh nhất với võ công này là Hắc Phong Song Sát, Đồng Thi Trần Huyền Phong và Thiết Thi Mai Siêu Phong. Võ công này tuy tuyệt thế nhưng cũng nhiều lần bị đối thủ cao siêu hơn đánh cho tơi tả.

> Cửu Âm Bạch Cốt Trảo trong tay Mai Siêu Phong đấu Quách Tĩnh

Cửu Dương Thần Công

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1-4

Cửu Dương Thần Công lần đầu được nhắc đến là khi Giác Viễn thiền sư truy đuổi Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử đến Hoa Sơn ở phần cuối Thần điêu hiệp lữ. Tuy vậy, bí kíp võ công này chỉ thật sự được nhắc tới nhiều bởi Trương Vô Kỵ, người đã vô tình học được lúc mổ bụng cứu con vượn già (vì bộ sách bị nhét vào bụng, con vượn đã mang bệnh suốt trăm năm). Chuyện nghe có khó tin nhưng trong phim là có thật.

> Trương Vô Kỵ dùng Cửu Dương Thần Công tiếp chưởng Diệt Tuyệt Sư Thái

Quỳ Hoa Bảo Điển

nhung-bi-kip-vo-cong-kinh-dien-trong-phim-kiem-hiep-phan-1-5

Giống như Tịch tà kiếm pháp nguyên lý đầu tiên để luyện là Quỳ Hoa bảo điển là 'dẫn đao tự cung' và tất nhiên người xưng bá với bộ bí kíp này chỉ có thể là Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại dành cả đời tu luyện Quỳ Hoa bảo điển nên có võ công phi phàm, không bị thất bại dưới Độc cô cửu kiếm của Lệnh Hồ Xung, trái lại còn làm cho bốn người là Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên bị thương bằng kim thêu, cuối cùng chỉ chịu thất bại khi Nhậm Doanh Doanh khống chế Dương Liên Đình và khiến cho Đông Phương Bất Bại mất tập trung. Đúng là xưa nay anh hùng cái thế không bao giờ qua được ải ái tình.

> Đông Phương Bất Bại đấu Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh

>> Xem thêm: Những điều vô lý 'kinh điển' trong phim kiếm hiệp

Thị Nở tổng hợp

Những điều vô lý 'kinh điển' trong phim kiếm hiệp

Những câu nói dối kinh điển trong phim kiếm hiệp

Võ công môn phái ta là vô địch thiên hạ, người có hóa thành tro ta cũng nhận ra...