Thứ năm, 16/5/2013 | 09:00 GMT+7
|
Thứ năm, 16/5/2013 | 09:00 GMT+7

Tăng khả năng tập trung nhờ nước cốt gà

Trong thời gian con ôn thi căng thẳng, mệt mỏi, nhiều phụ huynh đã mua nước cốt gà cho con uống. Song không phải ai cũng hiểu rõ tác dụng của thực phẩm dinh dưỡng này đối với trí não.

Hầu hết mọi người đều hiểu bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi là điều cần thiết. Song không phải ai cũng biết trí não cũng có lúc mệt mỏi và kiệt sức vì không được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết.

1-661857-1368616548_500x0.jpg
Não thiếu dưỡng chất sẽ mệt mỏi, uể oải.

Khi phải làm việc căng thẳng, trí não của con trẻ cần được bổ sung đủ và kịp thời các dưỡng chất cần thiết như chất béo và chất đạm. Trong giai đoạn thi cử, trí não rất cần chất đạm vì nó đóng vai trò tham gia tạo các chất dẫn truyền thần kinh, đồng thời giúp điều hoà tái tạo serotonin, giúp não tỉnh táo và nhớ lâu.

Nước cốt gà Brand's hiện có chương trình mua 12 tặng 2 cho các bạn sĩ tử. Liên hệ mua hàng hoặc tìm hiểu thông tin bằng cách gọi 1800545405 (số nội bộ 5) từ 8h đến 17h hoặc truy cập tại đây.

Não không được cung cấp đủ dinh dưỡng chuyên biệt sẽ thiếu hụt các chất dẫn truyền thần kinh, dẫn đến tình trạng buồn ngủ, cảm giác trì trệ, thiếu minh mẫn, kém tập trung, tiếp thu kém, đãng trí. Hai hộp nước cốt gà đều đặn mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng đó. Vì vậy, thực phẩm dinh dưỡng này là giải pháp hữu hiệu trong mùa thi, giúp các sĩ tử thoát khỏi sự mệt mỏi trí não và đạt được phong độ cao khi bước vào phòng thi.

Gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Sinh học phân tử, Đại học Mahidol Thái Lan đã nghiên cứu tác dụng của nước cốt gà trên 14 chỉ số liên quan đến mệt mỏi trí não. Kết quả cho thấy: thực phẩm dinh dưỡng này giúp đẩy lùi hiệu quả các tình trạng đó. Bởi trong nước cốt gà có nhiều peptide quý như carsonine và một số dưỡng chất khác. Chúng có vai trò quan trọng trong việc tạo chất dẫn truyền thần kinh.

2-111300-1368616548_500x0.jpg
Bổ sung nước cốt gà giúp học sinh tỉnh táo, mau thuộc bài và nhớ lâu hơn. Ảnh minh họa.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất đạm sau khi ăn vào sẽ được phân chất tại dạ dày trong khoảng một đến 4 tiếng đồng hồ, trước khi được thuỷ phân thành axít amin tự do và thấm thấu vào máu. Ngoài ra, khi ăn những thực phẩm thiếu đạm hoặc nhiều đạm nhưng được chế biến không phù hợp như trứng gà chưa nấu chín thì não cũng sẽ khó hấp thụ các dưỡng chất cần thiết.

Ngược lại, quy trình chưng cất đặc biệt khiến chất đạm trong nước cốt gà đóng chai đã được thuỷ phân thành các peptide nhỏ nên có khả năng thẩm thấu vào não nhanh và dễ dàng, giúp bổ sung tức thời dưỡng chất, giúp não tái tạo sự minh mẫn chỉ sau 15 phút.

Buồn ngủ, cảm giác trì trệ, thiếu minh mẫn, kém tập trung, tiếp thu kém, đãng trí là những dấu hiệu của mệt mỏi trí não. Được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên 100%, Nước cốt gà Brand's được khoa học chứng minh là nguồn dinh dưỡng giúp đẩy lùi mệt mỏi trí não, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung.

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/7, báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Nước cốt gà Brand's tư vấn cách chăm sóc trí não cho sĩ tử trong mùa thi, giúp học sinh tỉnh táo và minh mẫn hơn khi ôn thi đại học. Độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm, đặt các câu hỏi tại: xahoi@vnexpress.net.

Ngọc Bích