Thứ sáu, 6/7/2012 | 15:58 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 15:58 GMT+7

Cuộc thi 'Đi tìm triệu phú'

Thẻ thanh toán là gì? Trong đó có 4 đáp án. Người tham gia chỉ được chọn một câu trả lời. Nhưng theo tôi biết khái niệm này có thể hiểu theo 4 đáp án. Xin giải đáp một cách thuyết phục cho đáp án này? (Tùng).

Trả lời:

Thẻ ngân hàng gồm có bốn loại thẻ (thẻ rút tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ visa). Thực tế, nhiều ngân hàng đã sử dụng tên gọi thẻ thanh toán chỉ là thẻ ghi nợ (debit card). Với tên gọi debit card, nhiều người tiêu dùng hiểu nhầm rằng họ đang tiêu tiền của ngân hàng và ngân hàng cho họ nợ. Chính vì thế một số ngân hàng đã dùng tên gọi thẻ thanh toán (bao gồm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế) để chỉ debit card.

Độc giả quan tâm, gửi câu hỏi về thuongmai@vnexpress.net.

1. Thi viết comment: Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra hai comment hay nhất để dự thi tháng; mỗi tháng sẽ có một giải thưởng cho comment hay nhất trị giá hai triệu đồng. Chương trình diễn ra 5 tháng. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng.

2. Giải thưởng câu hỏi hay: Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra hai câu hỏi hay nhất để dự thi tháng; mỗi tháng sẽ có một giải thưởng cho câu hỏi hay nhất trị giá hai triệu đồng. Chương trình diễn ra 5 tháng. Tổng giải thưởng là 10 triệu đồng.

3. Cuộc thi "Trò chơi tỷ phú" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 10/7, với hình thức thi thi trắc nghiệm dưới dạng hỏi đáp và sẽ có 100 câu hỏi, đáp án.

Tham gia cuộc thi, độc giả cần điền thông tin: Họ tên, CMND, e-mail, điện thoại, địa chỉ, giới tính, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, độc giả tham gia sẽ được trả lời 20 câu hỏi (được random trong 100 câu hỏi) trong thời gian 5 phút (có hiển thị đồng hồ thời gian). Sau khi độc giả trả lời xong 20 câu hỏi sẽ có thông báo điểm thưởng (một câu trả lời đúng có được 100 điểm thưởng). Mỗi độc giả chỉ được tham gia một lần. Tổng giá trị giải thưởng:20 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 độc giả có số điểm cao nhất. Một điểm tương đương số tiền là 1.000 đồng. Hết một tháng diễn ra chương trình, độc giả vẫn có thể tham gia trò chơi (11/7 - 15/9), nhưng không có giải thưởng. Sau khi trả lời xong sẽ hiện ra đáp án. Độc giả có thể tham gia nhiều lần.

Chương trình được tư vấn bởi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam)