Thứ bảy, 28/7/2012 | 10:51 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/7/2012 | 10:51 GMT+7

Ông đồ tất bật ngày đầu năm

Xin chữ và cho chữ là một nét đẹp trong phong tục tập quán người Việt. Nét đẹp này càng được thể hiện rõ nét trong mỗi độ xuân về, Tết đến.
> Nhận bài dự thi "Sống vui khỏe xưa và nay"

n cạnh việc viết chữ để bán, những ông đồ này còn mong muốn đem đến cái đẹp về chân thiện mỹ trong từng câu chữ. Đồng thời cũng mong muốn mang đến những điều may mắn, tốt lành cho du khách thập phương đến viếng chùa.

Bên cạnh việc viết chữ để bán, những ông đồ này còn mong muốn đem đến cái đẹp về chân thiện mỹ trong từng câu chữ. Đồng thời cũng mong muốn mang đến những điều may mắn, tốt lành cho du khách thập phương đến viếng chùa.

sự xuất hiện của các ông đồ tại khuôn viên các chùa với các chữ, bức tranh thư pháp đã mang lại một nét đẹp, sự tươi vui trong những ngày đầu xuân.

Sự xuất hiện của các ông đồ với các chữ, bức tranh thư pháp đã mang lại một nét đẹp, sự tươi vui trong những ngày đầu xuân. Ảnh chụp vào đầu năm 2010.

Từ ngày 1/7 đến 11/8, độc giả VnExperss có thể tham gia cuộc thi ảnh "Sống vui khỏe xưa và nay". Bài dự thi được thể hiện dưới hình thức bài ảnh, ghi lại khoảnh khắc ấn tượng, thể hiện những hoạt động về thể chất lẫn tinh thần lành mạnh của người Việt Nam xưa và nay.

Bài dự thi có thể là ảnh đơn hoặc chùm ảnh (tối đa 10 ảnh) và tối thiểu một bức. Các bức ảnh bắt buộc có chú thích rõ ràng (ngôn ngữ Tiếng Việt; Fond: Unicod), giúp người xem nhận biết được địa điểm, thời gian, bối cảnh và cảm xúc của người chụp ảnh. Chiều ngang của ảnh là 480 px. Dung lượng mỗi ảnh không vượt quá 10 MB.

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây

Gửi bài dự thi tại đây

Bên cạnh cuộc thi ảnh "Sống khỏe xưa và nay", độc giả còn có thể tham gia cuộc thi "Nestlé 100 năm nhập gia tùy tục" để nhận ngay các quà tặng gồm 100 iPad, 1.400 điện thoại tương đương 100 điện thoại mỗi tuần. Xem chi tiết tại http://www.nestle100nam.com/

Hải Lan