Thứ sáu, 13/7/2012 | 10:41 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/7/2012 | 10:41 GMT+7

Niềm vui của người dân chài

Với người làng chài đất Quảng Đà, nắng lắm mưa nhiều chúng tôi, cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió là niềm vui, miếng cơm manh áo hàng ngày.
> Nhận bài dự thi "Sống vui khỏe xưa và nay"

Một ngày của cha bắt đầu từ lúc sao mai vẫn còn sáng, bằng những chuyến chèo thúng đưa cá vào bờ sau một đêm ngụp lặn cùng con tàu ngoài biển khơi. Mẹ đã đợi sẵn nơi bến cá từ sớm đợi cha, lấy cá vào bờ, bỏ lên những quan gánh nặng mà lòng nở rộn niềm vui.


Biển là tuổi thơ đã đi vào trong ký ức, đi vào trong trái tim những người dân nơi đây.


Với những người cha người mẹ vùng chài, cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió ấy niềm vui, là tương lai ngày mai của con cái. Ảnh được chụp ở bến cá Thọ Quang, Đà Nẵng.

Từ ngày 1/7 đến 11/8, độc giả VnExperss có thể tham gia cuộc thi ảnh "Sống vui khỏe xưa và nay". Bài dự thi được thể hiện dưới hình thức bài ảnh, ghi lại khoảnh khắc ấn tượng, thể hiện những hoạt động về thể chất lẫn tinh thần lành mạnh của người Việt Nam xưa và nay.

Bài dự thi có thể là ảnh đơn hoặc chùm ảnh (tối đa 10 ảnh) và tối thiểu một bức. Các bức ảnh bắt buộc có chú thích rõ ràng (ngôn ngữ Tiếng Việt; Fond: Unicod), giúp người xem nhận biết được địa điểm, thời gian, bối cảnh và cảm xúc của người chụp ảnh. Chiều ngang của ảnh là 480 px. Dung lượng mỗi ảnh không vượt quá 10 MB.

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây

Gửi bài dự thi tại đây

Bên cạnh cuộc thi ảnh "Sống khỏe xưa và nay", độc giả còn có thể tham gia cuộc thi "Nestlé 100 năm nhập gia tùy tục" để nhận ngay các quà tặng gồm 100 iPad, 1.400 điện thoại tương đương 100 điện thoại mỗi tuần. Xem chi tiết tại http://www.nestle100nam.com/

Nguyễn Thị Thùy Trang