Thứ ba, 12/6/2012 | 15:57 GMT+7
|
Thứ ba, 12/6/2012 | 15:57 GMT+7

Xanh mát nhà phố hẹp

Nhà phố thường diện tích không lớn nhưng chúng ta vẫn có thể tận dụng không gian để tạo nên những khoảng vườn xanh mát nho nhỏ, đầy ánh sáng tự nhiên vào gió trời.

Từ đó ta cảm nhận và tận hưởng được một chút hương vị mát mẻ của thiên nhiên, ngọt ngào mùi hoa lá, tĩnh lặng, trầm ngâm trong không gian yên bình giữa đá và nước.

sa

Tường mộc gạch đỏ làm nổi bật màu xanh của cây leo.

sa

 Góc sân với hàng tre xanh mát.

sa

 Những tia nắng qua tán lá tre.

sa

Khe đất hẹp không được xây tận dụng làm hồ cá và vườn hoa treo.

sa

Phòng khách với không gian mở tận dụng ánh sáng và gió thiên nhiên.

sa

 Buổi tối với ánh đèn và tiếng nước chảy.

sa

 Hồ cá bên hông phòng khách.

sa

Đá phong thủy - Sự kết hợp cần có với cây xanh và nước mát.

sa

iàn hoa leo - Sử Quân Tử hay còn gọi là hoa Jun.

a

Tre xanh đón nắng sớm.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Trần Hồng Hải