Chủ nhật, 17/6/2012 | 10:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/6/2012 | 10:00 GMT+7

Vườn xanh hoa nắng

Mặc dù sống ở TP HCM nhưng nhà mình may mắn vẫn có một khóm vườn nho nhỏ để trồng rau, trồng cây và trồng hoa. Mỗi lần đi xa mình nhớ nhất là khu vườn nhà, vừa về là phải chạy ra tưới cây liền.

sa

Vườn nhà mình trồng chủ yếu trồng rau, mỗi cái trồng một chút nên lúc nào nhà mình muốn ăn rau gì ra hái cũng có ngay để ăn. Vườn không đẹp vì không có nhiều hoa thơm cỏ lạ nhưng được cái là rất xanh và sạch. Rau húng quế nhà trồng bằng gieo hột. Hoa của rau húng quế nếu cầm riêng từng cây thì không thơm lắm, nhưng do nhà mình trồng nhiều nên nó tạo mùi thơm thoảng thoảng và còn đuổi muỗi nữa.

sa

Luống rau muống rất dễ trồng và lớn lẹ, chỉ cắt qua 2-3 ngày sau là lại ra tiếp.

sa

Mận Thái Lan nhà mình trồng cây mận từ năm 2008. Lúc đó nó chỉ là một nhánh chiết nhỏ, bây giờ thì lớn lắm rồi, ra trái liên tục cứ hết đợt này lại tới đợt khác.

sa

Nhà mình đất cát hợp trồng cải bẹ xanh, cây lên xanh tốt làm mát mắt cả khu vườn nhỏ của mình.

sa

Hoa hướng dương mình trồng không thành công lắm vì hoa còn khá nhỏ cũng do đất không có nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Nhưng có trồng mới biết được niềm vui nho nhỏ khi nhìn thấy nó ra hoa. Dẫu hoa không to nhưng sáng ra nhìn thấy một góc vườn hiện lên khoảng màu vàng của hoa hướng dương mình cũng cảm thấy vui lắm.

sa

Dây khổ qua.

sa

Mình đã nghĩ ra cách bịt cái lỗ thoát nước phía dưới đáy chậu rồi đổ nước vô để trồng rau đắng, mọc cũng rất lẹ và tốt tươi lắm.

sa

 Bạc hà nấu canh chua ngon tuyệt.

sa

Cải ngọt.

sa

Rau cần nước, loại rau này mọc lẹ. Hồi đó mình nhớ lúc ra chợ mua rau về ăn rồi bỏ một gốc nhỏ xuống vậy mà bây giờ nó ra rất nhiều.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Trần Thị Lệ Hằng