Thứ năm, 7/6/2012 | 00:00 GMT+7
|
Thứ năm, 7/6/2012 | 00:00 GMT+7

Vườn hoa tỏa sắc

Khu vườn nhỏ nhắn trong ngôi nhà tại Biên Hòa, Đồng Nai được tận dụng trồng nhiều loại hoa lung linh như một vườn hoa mini đầy màu sắc.

sa

Bồn hoa nhỏ trước sân nhà được tận dụng trồng các cây hoa nhỏ (sao nháy, mười giờ...), ưu điểm của các loại hoa này là có thể thường xuyên thay đổi đem lại vẻ mới mẻ cho sân nhà, dễ trồng, lớn nhanh, màu sắc hoa khá đẹp. Trong ảnh là bụi hoa sao nháy với các màu sắc khác nhau.

sa

Cận cảnh một bông hoa sao nháy vàng cam rực rỡ.

sa

Bụi hồng tiểu muội ra hoa đỏ nổi bật giúp điểm xuyết và thêm màu sắc cho bồn hoa nhỏ. Hồng tiểu muội có thể sống lâu năm và không mất nhiều công chăm sóc.

sa

Cận cảnh một bông hồng tiểu muội. Bên cạnh các loại hoa trồng trực tiếp trong bồn, cũng có thể trang trí thêm cho sân vườn các chậu xương rồng với kiểu dáng độc đáo sẽ đem lại nét mới lạ.

sa

Khoảnh đất nhỏ phía sau nhà được tận dụng trồng lá dứa thơm. Tuy không phải một loại cây kiểng nhưng chúng có màu xanh khá mát mắt và còn có thể sử dụng cho các món ăn trong gia đình khi cần thiết.

sa

Không sử dụng bể cá bằng kiếng, nhưng một bể cá xi măng đặt ngoài sân, cùng với các hòn non bộ và bèo phủ mặt nước cũng đem lại vẻ thanh bình nhẹ nhàng cho khoảnh sân nhỏ.

sa

Bức tường xi măng xám chán ngắt hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo nhờ vào hai chậu hoa tự sáng tạo từ các vật liệu tái chế, việc treo thành giàn cũng có thể giúp tận dụng khoảng không cho căn nhà.

sa

Bức tường gạch nung cùng hàng rào kẽm gai lại một lần nữa được tận dụng để làm giàn leo cho cây mướp đắng. Không những vừa là nguồn cung cấp thực phẩm sạch, dây leo còn giúp đem lại một vẻ nhẹ nhàng đượm chất thôn quê cho một ngôi nhà nơi thành thị. Cùng với dây mướp đắng, các giò phong lan và chậu xương rồng được treo lên một cách ngẫu nhiên lại khá hài hòa với khung cảnh chung.

sa

Với một khoảnh đất nhỏ, một cây na cao lớn có thể giúp cản bụi và đem lại bóng mát. Đến mùa, nhìn những trái na trên cành cũng đem lại một cảm giác thích thú khó tả.

sa

Một bông "trà hoa nữ" nở trên nền lá xanh đem lại một nét duyên cho mảnh sân nhỏ.


Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Võ Thị Hồng Phương