Thứ tư, 13/6/2012 | 01:00 GMT+7
|
Thứ tư, 13/6/2012 | 01:00 GMT+7

Vườn hoa nhỏ xinh

Ngôi nhà tôi đang ở thuộc dãy nhà phố tại khu dân cư quận 7, TP HCM. Không có được khoảng sân rộng nhưng mảnh sân be bé trước nhà cũng đủ cho gia đình tôi chăm chút vài chậu hoa nhỏ.

Mỗi lúc bình minh lên, tôi lại ra sân đứng ngắm nhìn để có hứng khởi cho một ngày mới tốt lành.

sa

Hầu như những ai đi ngang nhà tôi cũng đôi lần để quên ánh mắt nơi sắc hồng hoa tim vỡ. Bao lời thơ ca ngợi vẻ đẹp khó cưỡng của loài hoa nổi tiếng đã đi vào bao trái tim của những người đang yêu quả thật không ngoa.

sa

Thu hút các chú ong chăm chỉ tìm mật.

sa

Chậu trúc nhỏ nhưng mang lại sự duyên dáng cho cả mảng vườn.

sa

Loài hoa không còn xa lạ gì trong sân mỗi gia đình. Cánh hoa hồng tưoi mọng nước mang sự rực rỡ về cho cả nhà.

sa

Khi đến nhà tôi, những chậu hoa be bé xinh xắn sẽ là người chào đón bạn.

sa

Hoa dừa cạn hay còn gọi là hoa hải đằng, trong Đông y còn có tên trường xuân hoa. Loài hoa tuy nhỏ bé giản đơn nhưng cả lá và hoa luôn đua chen nhau vươn lên mang lại sức sống cho cả khu vườn. Hoa dừa cạn ngoài việc mang lại sự may mắn cho gia đình, còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh

sa

Hoa chuỗi ngọc đang trong thời kì kết trái . Loài hoa bé bỏng buông từng chùm phơn phớt tím, dịu dàng và đáng yêu, ,cánh hoa viền trắng điệu đàng. Hoa còn có tên tiếng Anh là Golden Dewdrop (Giọt sương
vàng) vì quả của nó có màu vàng cam rực rỡ khác hẳn với sự nhu mì của cánh hoa.

sa

Cây khế kiếng ba tôi mang về từ tận Tết 5-6 năm trước ,nhờ công chăm sóc, khế vẫn rất sai quả.

sa

Nhánh dây tỏi leo vươn mình đón nắng. Thường vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 ,từng chùm hoa tỏi nở tím ngắt cả một khoảng trời.

sa

Đón bạn vào nhà là những chùm hoa Osaka vàng rực dưới nắng.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Nguyễn Lan Uyên