Thứ sáu, 15/6/2012 | 15:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 15/6/2012 | 15:00 GMT+7

Vườn đẹp nắng hè

Sắc xanh của lá cây cùng quyện cùng sắc hoa thơm mát làm cho căn nhà thêm đẹp trong nắng hè lung linh.

sa

Ngôi nhà mát hơn nhờ giàn cây liêm hồ đằng với những chùm rễ rất đẹp. Loại cây này rất dễ trồng.

sa

Những chùm hoa giấy rất rất xinh tươi trong sân nhà tôi giúp giải tỏa được cái nóng của mùa hè.

sa

Nhờ những giàn hoa và cây xanh được bố trí phù hợp nên dù trời là mùa hè nhưng vẫn mát mẻ và tôi rất thích ra đây ngắm phong cảnh.

sa

Một góc nhỏ trong sân, điểm nhấn là ấm và chén bằng gốm đất và hoa làm sinh động thêm ngôi nhà.

sa

Tường hàng rào được bố trí và mát hơn nhờ những dây leo, giàn hoa giấy và những chậu hoa trên trên tường. Dưới chân là những bông hoa đậu phộng đang nở hoa màu vàng rất đẹp.

sa

Không gian đệm giữa sân và nhà ở được bố trí treo những chậu hoa lan và một hòn non bộ nhỏ.

sa

Hai bên máy giặt được bố trí một chậu hoa tulíp giả và một chậu cây lưỡi hổ giúp không gian thêm tươi mát. Loại cây này rất tốt khi để trong nhà và rất dễ trồng trong nhà.

sa

Nhà vệ sinh tuy nhỏ và tối nhưng có dây trầu bà giúp thư giãn mỗi khi vào.

sa

Khu giếng trời được bố trí một chậu trúc, những chậu cây trầu bà, một bình hoa giả và những đồ gốm là cho không gian nhìn từ phòng ngủ ra giếng trời mát và thư giãn hơn

sa

Hoa giấy là loài hoa nở quanh năm và màu sắc rất tươi, giúp nhà tôi lúc nào cũng đẹp và xanh hơn trong mắt mọi người.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

Ngô Trung Nguyên