Chủ nhật, 24/6/2012 | 08:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 24/6/2012 | 08:00 GMT+7

Sắc xanh thư giãn

Nhà tôi nằm trên con đường nhỏ ở quận 6, TP HCM rất ít cây xanh. Gia đình tôi mới chuyển về sau khi xây dựng nên cây cảnh chưa nhiều. Vợ chồng tôi đang cố gắng để tạo thêm nhiều khoảng xanh tươi mát. Đây vừa là nơi thư giãn, vừa làm dịu lắng những bộn bề lo toan hằng ngày của gia đình tôi.

sa

Cây trang leo mới được trồng trước cổng nhà, chùm hoa nhỏ bé trong ánh nắng ban mai.

sa

Châu cau tốt cho phong thủy trước nhà

sa

Chào đón bạn là dàn cây treo dọc lối đi: dừa cạn sặc sỡ, cúc indo tao nhã..

sa

Bên trái góc tường là tiểu cảnh với thác nước chảy róc rách, làm thiên nhiên dịu mát và trong lành hơn với tiết trời Sài Gòn.

sa

Cau cảnh là điểm nhấn góc cầu thang thô sơ

sa

Ngoài không gian trên, nhà tôi con dành phần sân thượng làm khu vườn xanh nhỏ. Mai chiếu thủy xanh ngắt là của nội tôi để lại. Cây rất dễ trồng dễ chăm sóc.

sa

Vươn mình trong nắng mới

sa

Hoa lài thơm ngát...

sa

Bụi trúc mỏng manh...

sa

Non bộ thư giãn.

Từ 24/5 đến 20/6 Miwa sẽ tổ chức cuộc thi "Ngôi nhà xanh của bạn"

Độc giả có thể gửi những chùm ảnh chụp lại những mảng xanh trong nhà, sân vườn… của chính nhà mình để tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Chùm ảnh được độc giả gửi về tối thiểu là 5 bức ảnh và tối đa 10 bức. Các bức ảnh cần có chú thích rõ ràng, dễ hiểu và nêu rõ bối cảnh chụp.

Người dự thi gửi kèm thông tin cá nhân, bao gồm tên, năm sinh, chứng minh thư, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những thông tin này được bảo mật. Người gửi bài sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Mỗi mỗi tuần độc giả sẽ chọn ra 2 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng. Mỗi bộ ảnh được dự thi tháng sẽ được một phần thưởng là một triệu đồng (hoặc tương đương với 2 tấm vỉ trồng cây xanh hoặc trồng rau sạch tự động tưới nước, mỗi tấm vỉ trị giá 650.000 đồng).

Những bộ ảnh dự thi tháng sẽ được Ban tổ chức chấm điểm và chọn ra một bộ ảnh đẹp nhất. Người đoạt giải tháng sẽ nhận được giải thưởng tương đương 5 triệu đồng, bao gồm 2 triệu tiền mặt và 10 m vỉ trồng cây trên mái nhà. Mỗi m vỉ trồng cây trên mái nhà tương đương 350.000 đồng (nếu độc giả không có nhu cầu lấy sản phẩm thì sẽ nhận tổng giải thưởng tương đương 5 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng là 13 triệu đồng.

Độc giả gửi bài dự thi tại địa chỉ: duthi@vnexpress.netthuongmai@vnexpress.net. Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi "Ngôi nhà xanh của bạn".

 Nguyễn Thị Thanh Trúc